Bất ngờ với buổi sinh hoạt chuyên đề trong đêm ở Hoàng thành Thăng Long

Vũ Thơ
Vũ Thơ
28/05/2022 14:10 GMT+7

Đêm qua 27.5, các công đoàn viên và đoàn viên Ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn đã có trải nghiệm thú vị khi tham gia buổi sinh hoạt chuyên đề trong đêm ở Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội).

Đó là buổi sinh hoạt chuyên đề tháng 5 do Công đoàn - Chi đoàn Ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn tổ chức, với chủ đề "Tìm hiểu về di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Hoàng thành Thăng Long".

Dự chương trình có anh Nguyễn Thái An, Ủy viên Ban Thường vụ T.Ư Đoàn, Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn; anh Nguyễn Thái Hà, Bí thư Đoàn Thanh niên Cơ quan T.Ư Đoàn; chị Nguyễn Hồng Chi, Phó giám đốc Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội.

Các thành viên Ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn nghe giới thiệu về Hoàng thành Thăng Long tại buổi sinh hoạt

xuân tùng

Trải nghiệm thú vị

Công đoàn và Chi đoàn Ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn gồm 13 thành viên đã tham gia tour du lịch vào ban đêm tại Hoàng thành Thăng Long mang tên “Giải mã Hoàng thành Thăng Long” với những hoạt động rất hấp dẫn.

Tại đây, sau khi Công đoàn - Chi đoàn Ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn tổ chức triển khai các nội dung sinh hoạt định kỳ tháng 5, các thành viên đã được thăm quan Hoàng thành trong không gian khác biệt với ánh sáng lung linh đậm chất hoàng cung.

Một tiết mục biểu diễn nghệ thuật trong tour thăm quan Hoàng thành Thăng Long

xuân tùng

Các thành viên được chụp ảnh với các chú lính gác và cung nữ trong trang phục cổ xưa, thưởng thức tiết mục biểu diễn nghệ thuật đỉnh cao trên mặt kính hố khai quật khảo cổ, với hiệu ứng ánh sáng tuyệt đẹp.

Trong không gian khu khảo cổ, đoàn được chiêm ngưỡng những hiện vật được khai quật, hé lộ những câu chuyện bước ra từ nghìn năm lịch sử.

Đặc biệt, đoàn được tham dự lễ dâng hương tưởng nhớ 12 vị tiên đế tại điện Kính Thiên - nơi được coi là huyệt đạo của cung thành Thăng Long xưa.

Tại đây, đoàn cũng đã tham gia trò chơi giải mã Hoàng thành Thăng Long để tìm hiểu về lịch sử với những màn kịch tính, sôi nổi, giúp người chơi ghi nhớ những dấu mốc quan trọng của các triều đại: Đại La, Lý, Trần, Lê.

Tham gia buổi trải nghiệm, chị Trần Diệu Linh (24 tuổi), đoàn viên Chi đoàn Ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn, chia sẻ: “Mình vô cùng xúc động khi được trải nghiệm tour du lịch đêm này, vì nó mang đến những điều mới mẻ, giúp mình sống lại trong lịch sử đất nước và hiểu hơn về văn hóa dân tộc”, chị Linh nói.

Các bạn trẻ hào hứng với buổi sinh hoạt chuyên đề mới lạ, hấp dẫn

xuân tùng

Chị Linh cũng cho biết, đây là lần đầu tiên tham gia sinh hoạt chuyên đề vào ban đêm, tại một nơi là khu di sản văn hóa thế giới với những trải nghiệm mới mẻ, ý nghĩa.

“Ban đêm công nghệ laze ánh sáng kết hợp khiến cho du khách có trải nghiệm thú vị hơn. Đồng thời, mình tiếp nhận thông tin về văn hóa, lịch sử cũng hấp dẫn hơn”, chị Linh nói.

Khi được tham gia buổi sinh hoạt Đoàn thú vị này, anh Lương Minh Trường (29 tuổi), đoàn viên của Chi đoàn Ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn, cho biết đã rất bất ngờ và vô cùng xúc động. Anh Trường kể, anh vừa được chuyển công tác từ môi trường quân đội về Ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn làm việc và đây là lần thứ hai được tham gia sinh hoạt Đoàn với hình thức như thế này.

Các bạn trẻ thăm quan Hoàng thành Thăng Long vào ban đêm

xuân tùng

“Mình thấy vô cùng xúc động và ý nghĩa khi được đắm chìm trong không gian lịch sử và như được sống lại thời xa xưa. Mình nghĩ những buổi sinh hoạt như thế này cần được lan tỏa và phát huy để giáo dục truyền thống, giúp người trẻ hiểu hơn lịch sử đất nước”, anh Trường xúc động nói.

Đổi mới và sáng tạo

Chia sẻ về ý tưởng tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề, anh Đỗ Công Tuân, Bí thư Chi đoàn Ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn, cho biết: “Chi đoàn xác định phải luôn đổi mới các hình thức sinh hoạt để phục vụ công tác chuyên môn. Thay vì sinh hoạt theo hình thức truyền thống tại đơn vị, năm 2022, Chi đoàn Ban đã đổi mới hình thức bằng các buổi sinh hoạt chuyên đề thực tế. Từ đó, tạo sự hứng khởi cho mỗi đoàn viên”, anh Tuân cho biết.

Anh Nguyễn Thái Anh phát biểu tại buổi sinh hoạt chuyên đề của Công đoàn, Chi đoàn Ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn

xuân tùng

Theo anh Tuân, do đặc thù Ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn là ban tham mưu về công tác tuyên truyền giáo dục của Đoàn, nên thông qua việc tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề như này, mỗi đoàn viên sẽ có trải nghiệm thực tế, trang bị cho mình thêm nhiều kiến thức mới, gắn với thực tiễn, góp phần tham mưu tốt hơn nữa cho nhiệm vụ chuyên môn của ban.

“Cùng với đó, tại mỗi buổi sinh hoạt, Chi đoàn đều phân cho từng đoàn viên đề xuất, chuẩn bị nội dung sinh hoạt, để mỗi đoàn viên đều tham gia vào việc tổ chức sinh hoạt, đều phải đề xuất ý tưởng mới. Từ đó, làm phong phú thêm nội dung sinh hoạt Đoàn”, anh Tuân chia sẻ thêm.

Các công đoàn viên và đoàn viên tham gia buổi sinh hoạt chuyên đề tại di tích lịch sử Hoàng thành Thăng Long

xuân tùng

Tham dự chương trình, anh Nguyễn Thái An đã biểu dương Công đoàn, Chi đoàn Ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn đã có nhiều ý tưởng, sáng kiến trong việc tổ chức sinh hoạt; đề nghị Công đoàn, Chi đoàn tiếp tục phát huy và thời gian tới thực hiện tốt một số nhiệm vụ do Công đoàn và Đoàn Thanh niên Cơ quan T.Ư Đoàn giao. Trong đó, trọng tâm là các công trình, phần việc được giao để tổ chức Đại hội Đoàn Thanh niên Cơ quan T.Ư Đoàn lần thứ 24, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Theo chị Nguyễn Hồng Chi, Phó giám đốc Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội, sau thời gian ảnh hưởng dịch Covid-19, tour "Giải mã Hoàng thành" được khởi động trở lại từ tháng 4 với giá vé từ 200.000 - 300.000 đồng/người. Tour du lịch này diễn ra trong 90 phút, khởi hành lúc 19 giờ tối thứ sáu và thứ bảy hàng tuần.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.