Bí quyết đốt cháy calo nhiều hơn khi chạy bộ

0 Thanh Niên

Lượng calo đốt cháy trong khi chạy phụ thuộc vào các yếu tố như tốc độ, cân nặng, tuổi tác, cường độ chạy, địa hình…, theo trang tin Insider.

Người có cường độ chạy cao hoặc chạy trên địa hình phức tạp (đòi hỏi cơ thể phải nỗ lực nhiều hơn) sẽ phải dùng nhiều năng lượng hơn /// Ảnh: Shutterstock
Người có cường độ chạy cao hoặc chạy trên địa hình phức tạp (đòi hỏi cơ thể phải nỗ lực nhiều hơn) sẽ phải dùng nhiều năng lượng hơn
Ảnh: Shutterstock

Cụ thể, khi một người chạy càng nhanh, sẽ tiêu hao càng nhiều năng lượng. Người nặng cân cần dùng nhiều năng lượng hơn khi hoạt động, do đó đốt cháy nhiều calo so với người nhẹ cân hơn.

Trong khi đó, tuổi và giới tính có liên quan đến nhu cầu calo, tỷ lệ trao đổi chất và khả năng đốt cháy calo.

Ngoài ra, người có cường độ chạy cao hoặc chạy trên địa hình phức tạp (đòi hỏi cơ thể phải nỗ lực nhiều hơn) sẽ phải dùng nhiều năng lượng hơn.

Do đó, các chuyên gia cho biết để đốt cháy nhiều calo hơn khi chạy, mọi người có thể thử tăng khoảng cách, tăng cường độ luyện tập bằng cách chạy đường đồi hay chạy nước rút. Bên cạnh đó, việc tập luyện sức bền cũng giúp đốt cháy nhiều calo hơn, bởi những hoạt động này giúp xây dựng khối lượng cơ bắp, tạo ra nhiều mô hoạt động trao đổi chất hơn.

Ngoài ra, việc đi bộ sau khi chạy không chỉ giúp hạ nhiệt và giãn cơ, còn giúp cơ thể đốt cháy thêm một lượng calo nữa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm