• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái
Bạn cần biết Tiện ích Liên hệ
Theo dõi báo trên
Tận hưởng

Cà tím xào ớt chuông xanh món ăn giúp giảm nếp nhăn hiệu quả

14/07/2021 21:00 GMT+7

Nếp nhăn có thể nói là điều khó chịu nhất của phụ nữ, vì sự xuất hiện của nó đồng nghĩa với việc chúng ta đang thực sự già đi. Ngoài ra, việc thức khuya của người trẻ cũng khiến nếp nhăn sẽ xuất hiện sớm hơn, chính vì vậy ngoài việc sử dụng nhiều loại mỹ phẩm chăm sóc da giảm nếp nhăn thì cà tím chính là loại thực phẩm giúp chống nếp nhăn một cách khá hiệu quả.

Cà tím có thể nói chính là “sát thủ” của nếp nhăn. Cà tím không chỉ chứa vitamin E chống lão hóa mà còn ngăn ngừa chảy máu, có tác dụng tốt trên con đường chống lão hóa và là kẻ thù của các nếp nhăn, vì vậy chúng ta có thể thường xuyên ăn cà tím.
Cà tím là loại quả chứa nhiều vitamin E giúp chống lão hóa hiệu quả 
 
Và bạn có thể xào cà tím và ớt ngọt cùng với nhau, vì ớt cũng là loại thực phẩm chứa nhiều vitamin C có ích cho làn da, đồng thời chất capsaicin trong ớt có thể thúc đẩy quá trình chuyển hóa chất béo và ngăn ngừa tích tụ mỡ nên rất thích hợp trong việc ngăn tích mỡ và giảm cân. Dưới đây là cách chế biến món cà tím xào ớt ngọt và thịt ba chỉ vừa đơn giản lại là cách để trẻ hóa làn da của bạn.
Nguyên liệu:
2 -3 quả cà tím ( tùy lượng người ăn)
1 trái ớt ngọt xanh
2 lạng thịt ba chỉ
Dầu hào, đường và tỏi.
Cách chế biến:
Bước 1: Rửa sạch cà tím với nước, đợi khi sạch để ráo nước, cho cà tím lên thớt, cắt cà tím thành từng sợi mỏng, sau đó cho cà tím đã cắt vào bát, rắc một chút muối lên, bóp nhẹ. Để 15 phút, sau đó vớt cà tím trong bát nước muối rửa sạch 1 lần nữa và vắt cho kiệt nước.
 
Bước 2: Rửa sạch ớt chuông xanh thẳng vòi nước sau khi rửa sạch cắt bỏ cuống ớt rồi tách bỏ hạt, cắt miếng vừa ăn như cà tím rồi để ráo nước. Thịt ba chỉ thái miếng nhỏ, tỏi giã nhỏ để sẵn. 
 
Bước 3: Đun nóng chảo sau đó đổ dầu vào, phi thơm tỏi, đổ thịt ba chỉ vào xào cho săn vừa tiếp theo đổ cà tím, ớt chuông xanh vào và nêm đường, mắm, dầu hào vào xào nhanh và đảo đều, tiếp tục xào cho đến khi cà tím mềm và cho ra đĩa.
Cà tím xào ớt chuông xanh vừa giàu dinh dưỡng vừa giúp trẻ hóa làn da của phái đẹp.
 
Theo Sohu, QQ, Cooky
 
 
Top
Top