Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Chủ tịch Hồ Chí Minh và Trưởng ban Thường trực Quốc hội Bùi Bằng Đoàn (từ trái sang) tại Lễ thụ phong quân hàm Đại tướng của ông Võ Nguyên Giáp, ngày 28.5.1948 /// Ảnh tư liệu

Kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhà lãnh đạo Bùi Bằng Đoàn

0
Điểm lại cuộc đời, sự nghiệp của cụ Bùi Bằng Đoàn, Chủ tịch Quốc hội cho hay năm 1933, khi được bổ nhiệm làm Hình bộ Thượng thư dưới triều vua Bảo Đại, cụ Bùi Bằng Đoàn đã có nhiều sáng kiến cải cách tư pháp.
Cuộc cải cách tư pháp ở Ba Lan đã khiến EU phải kích hoạt điều 7 trong Hiệp ước Lisbon /// Reuters

Tiền lệ bất đắc dĩ

0
Kích hoạt điều 7 trong Hiệp ước Lisbon về thành lập EU năm 2000 là chuyện chưa từng thấy đối với EU. Phải thật sự ở bước đường cùng rồi thì EU mới phải nhờ cậy đến điều khoản này.
Công bố bản án lên mạng

Công bố bản án lên mạng

2
Các bản án có hiệu lực, các quyết định của tòa sẽ được công bố trên cổng thông tin điện tử của tòa án để mọi người dân đều có thể tiếp cận, thậm chí bình luận.
Tháo gỡ vướng mắc về giám định

Tháo gỡ vướng mắc về giám định

1
Đây là một trong những chỉ đạo của Ủy viên Bộ Chính trị - Phó thủ tướng Trương Hòa Bình, tại hội nghị trực tuyến tổng kết đề án “Đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động giám định tư pháp” (gọi tắt là Đề án 258).
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm hỏi đại biểu dự hội nghị - Ảnh: Diệp Đức Minh

Tuyệt đối không được gây oan sai

0
Đó là phát biểu của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Trưởng ban Chỉ đạo cải cách tư pháp T.Ư, tại hội nghị toàn quốc triển khai nhiệm vụ công tác năm 2016 do Viện KSND tối cao tổ chức vào sáng 25.12.
Trung Quốc thí điểm Tòa kinh lý

Trung Quốc thí điểm Tòa kinh lý

1
Trung Quốc thí điểm thành lập Tòa kinh lý ở TP.Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông trong nỗ lực cải cách tư pháp nhằm tăng cường độc lập xét xử.