Nguyên liệu làm món chả ốc ống nứa:
- Thịt ốc nhồi hoặc ốc mít
- Giò sống
- Nấm hương
- Gia vị: Sả, ớt, tiêu, lá chanh...
- Ống nứa
Cách chế biến :
Rửa sạch thịt ốc với muối trắng và giấm cho sạch hết nhớt và cặn bẩn rồi thái thành miếng nhỏ. Cho giò sống, thịt vai xay, lá lốt tía tô thái nhỏ, hành tím băm nhỏ cùng chút ít gia vị mắm và mì chính vào tô sau đó trộn đều. Nếu bạn ăn được cay thì thái nhỏ chút ớt cho vào trộn cùng
Ống nứa tươi rửa sạch, để ráo
Dùng lá sả (hoặc lá nếp) lót bên trong ống nứa (để nguyên lá, đầu lá dư ra bên ngoài đầu ống để giúp lấy chả ốc ra khỏi ống dễ dàng)
Để khoảng 15 phút cho gia vị ngấm rồi cho hỗn hợp nguyên liệu vào trong ống tre/ nứa đã chuẩn bị sẵn.
Sau khi hấp chín bạn hãy bày ra đĩa và trang trí để món ăn thật bắt mắt và ngon miệng nhé.
Ảnh : Bùi Linh