• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái
Bạn cần biết Tiện ích Liên hệ
Theo dõi báo trên
Tận hưởng

Chả ốc ống nứa- Món ăn giải ngán sau Tết

19/02/2021 10:04 GMT+7

Chả ốc nhồi ống nứa vốn là món ăn đặc sản của vùng núi Tây Bắc. Vị ngọt của giò sống, thịt ốc giòn dai quyện với vị thơm của ống tre, nứa chấm cùng với nước mắm tỏi, ớt, sả, lá chanh mang đến hương vị mới lạ cho bữa cơm gia đình bạn.

Nguyên liệu làm món chả ốc ống nứa:
 - Thịt ốc nhồi hoặc ốc mít 
- Giò sống
- Nấm hương
- Gia vị: Sả, ớt, tiêu, lá chanh...
- Ống nứa
Giò sống là thành phần không thể thiếu trong món chả ốc nhồi ống nứa
Bạn có thể dùng ốc mít hoặc ốc nhồi để làm nguyên liệu chế biến món ăn này
Cách chế biến :
 Rửa sạch thịt ốc với muối trắng và giấm cho sạch hết nhớt và cặn bẩn rồi thái thành miếng nhỏ. Cho giò sống, thịt vai xay, lá lốt tía tô thái nhỏ, hành tím băm nhỏ cùng chút ít gia vị mắm và mì chính vào tô sau đó trộn đều. Nếu bạn ăn được cay thì thái nhỏ chút ớt cho vào trộn cùng
Ống nứa tươi rửa sạch, để ráo
Dùng lá sả (hoặc lá nếp) lót bên trong ống nứa (để nguyên lá, đầu lá dư ra bên ngoài đầu ống để giúp lấy chả ốc ra khỏi ống dễ dàng)
Để khoảng 15 phút cho gia vị ngấm rồi cho hỗn hợp nguyên liệu vào trong ống tre/ nứa đã chuẩn bị sẵn. 
Xếp những ống chả ốc vào xửng hấp khoảng 20 phút cho món ăn thật chín.
Sau khi hấp chín bạn hãy bày ra đĩa và trang trí để món ăn thật bắt mắt và ngon miệng nhé.
Nước chấm mắm sả, ớt, tỏi, lá chanh làm hương vị món chả ốc ống nứa thêm đậm đà.
 
 
Ảnh : Bùi Linh
 
 
 
 
Top
Top