Người thân 2 miền Triều Tiên chuẩn bị hội ngộ lần đầu sau 70 năm

Người thân 2 miền Triều Tiên chuẩn bị hội ngộ lần đầu sau 70 năm

0
Khi căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên giảm nhiệt, Hàn Quốc và Bình Nhưỡng tạo cơ hội đoàn tụ xuyên biên giới cho các gia đình bị chia cắt thời Chiến tranh Triều Tiên. Số ít các gia đình được chọn đang chuẩn bị gặp gỡ người thân lần đầu tiên trong gần 70 năm.
Người dân dạo chơi tại thủ đô Bình Nhưỡng. Ảnh minh họa /// Reuters

Triều Tiên triệu tập đại sứ về nước

0
Yonhap hôm qua đưa tin nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un bất ngờ triệu tập các đại sứ và người đứng đầu các phái bộ ngoại giao ở nước ngoài về nước vào đêm 18.7.
Tổng thống Donald Trump vừa cảnh báo chương trình hạt nhân, tên lửa của Bình Nhưỡng tiếp tục gây ra mối đe dọa cho Mỹ và các đồng minh /// Reuters

Tổng thống Trump tôn vinh cựu binh Chiến tranh Triều Tiên

0

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tuyên bố ngày 27.7 là Ngày Đình chiến cựu chiến binh Chiến tranh Triều Tiên nhằm tôn vinh những người lính đã tham gia cuộc chiến này trong những năm đầu của thập niên 1950.

Chính quyền ông Kim Jong-un đã từng chối điều kiện của Mỹ về việc cắt giảm kho hạt nhân - Ảnh minh họa: AFP

Mỹ bác bỏ đề nghị đàm phán hòa bình của Triều Tiên

0
Các quan chức Mỹ và Triều Tiên từng bí mật đàm phán về việc ký kết hiệp định hòa bình, chính thức kết thúc Chiến tranh Triều Tiên. Tuy nhiên, Bình Nhưỡng không đồng ý điều kiện của Washington về việc cắt giảm kho hạt nhân.
Hàn Quốc đề xuất đàm phán cấp cao với Triều Tiên

Hàn Quốc đề xuất đàm phán cấp cao với Triều Tiên

0

(TNO) Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Ryoo Kihl-jae ngày 29.12 cho biết nước này đã đề xuất tổ chức cuộc đàm phán cấp cao với Triều Tiên vào tháng 1.2015 để thảo luận 'các vấn đề cùng quan tâm'.