Máy móc vẫn không thể hoàn thiện để thay thế toàn bộ con người /// Ảnh: AFP

Công nghệ chưa thể thay thế cách giao tiếp như con người

0
Ngày nay, khi đến bất cứ nơi đâu bạn cũng nghe thấy những thông tin nói rằng tự động hóa sẽ thay thế con người. Công nghệ chắc chắn sẽ tiến bộ, nhưng để thay thế hoàn toàn con người là điều khó xảy ra.
Hiện Snapdragon 821 là chipset mạnh mẽ nhất trên di động  /// Ảnh: Qualcomm

Qualcomm trình diễn chip Snapdragon 821 tại IFA 2016

0
Nhà sản xuất chip di động Qualcomm đã đem tới sự kiện IFA 2016 (Đức) vi xử lý mạnh mẽ bậc nhất của mình - Snapdragon 821. Dù vẫn sở hữu 4 nhân tương tự Snapdragon 820, nhưng chipset mới có tốc độ xử lý nhanh hơn.
Giáo sư Douglas Schuler (phải) giới thiệu “Chiếc hộp vô trùng” - Ảnh: Rice University

Chiếc hộp kỳ diệu cứu hộ y tế

0
Ngày 4.4, báo The Huffington Post giới thiệu một phát minh mang tính đột phá trong việc chữa bệnh cho những người dân ở vùng hẻo lánh, đặc biệt là châu Phi, nơi không đủ cơ sở hạ tầng và điều kiện y tế nghèo nàn.
Úc thử công nghệ xua cá mập

Úc thử công nghệ xua cá mập

0
(TNO) Với số vụ cá mập tấn công tăng đột biến, các chuyên gia Úc sẽ tiến hành thử nghiệm một loạt công nghệ hiện đại để xua cá dữ.
Tìm công nghệ mới xử lý điôxin ở Sân bay Biên Hòa

Tìm công nghệ mới xử lý điôxin ở Sân bay Biên Hòa

0
Ngày 15.9, UBND tỉnh Đồng Nai đã có buổi làm việc với Tập đoàn HPC International (Đức) và Công ty CP Quản lý quỹ Lộc Việt để nghe hai doanh nghiệp này trình bày công nghệ mới xử lý chất độc điôxin tại Sân bay Biên Hòa.
'Nâng cấp' vườn nhà

'Nâng cấp' vườn nhà

0
(TNTS) Làm vườn là thú vui khá tốn công và tốn tiền. Vườn cũng là nơi cần phải được cập nhật công nghệ mới. Bạn có thể đầu tư một số thiết bị hi-tech dưới đây để hỗ trợ thêm cho mình và cũng là cách làm mới vườn nhà thú vị.
Trang Pháp giới thiệu MV dùng công nghệ 2 màn hình

Trang Pháp giới thiệu MV dùng công nghệ 2 màn hình

0
Nhà sản xuất nổi tiếng Hàn Quốc - Ray Hahm (từng sản xuất âm nhạc cho các tên tuổi như Bi Rain, Shinee...) cùng nhạc sĩ Dương Khắc Linh đã hòa âm phối khí và thực hiện MV phim ca nhạc Đêm (dài 15 phút) cho ca sĩ Trang Pháp.
Công nghệ đột phá của Google

Công nghệ đột phá của Google

0
Hãy quên đi các màn hình chạm và nút bấm vật lý, dự án Soli của Google cho phép người dùng điều khiển thiết bị điện tử bằng cách khua khoắng tay trong không khí.
Khi dạy học không còn sách vở

Khi dạy học không còn sách vở

2
Ngày nay, công nghệ không chỉ giúp lưu trữ tài liệu học tập thay thế sách vở, mà còn đem đến cho học sinh khả năng sáng tạo không giới hạn, thậm chí mỗi học sinh có thể trở thành một Tony Stark trong loạt phim bom tấn Iron Man.
Phát minh tia laser độc đáo vượt trội công nghệ cũ

Phát minh tia laser độc đáo vượt trội công nghệ cũ

1

(TNO) Các nhà khoa học Nga vừa phát triển thành công một tia laser đặc biệt. Khác xa các loại laser trước đây, tia laser đặc biệt này có thể cắt xuyên qua xương, mô hoặc thủy tinh mà không cần đốt cháy hay để lại tổn hại gì.

/form>