Các nhà thờ ở TP.Cà Mau được trang trí đẹp mắt /// GIA BÁCH

Rộn ràng Giáng sinh ở Đất Mũi - Cà Mau

0
Không khí Giáng sinh ở Đất Mũi - Cà Mau rộn ràng. Tại các nhà thờ, những con đường trung tâm của TP.Cà Mau đông đảo người dân tập trung về để đón mừng Giáng sinh...
Ăn ong giữa rừng U Minh Hạ

Ăn ong giữa rừng U Minh Hạ

0
Từ lâu, rừng tràm U Minh là nguồn lợi tự nhiên mang lại thu nhập cao cho người dân trong đó có nghề gác kèo ong. Trải qua bao thế hệ, gác kèo ong đã trở thành một nghề truyền thống giúp cho người dân nơi đây mang lại nguồn thu nhập cao.
Lạ miệng món chà bông tôm khô xứ đất mũi

Lạ miệng món chà bông tôm khô xứ đất mũi

0
Tận dụng nguồn nguyên liệu dồi dào ở vùng sông nước là con tôm, anh Lê Minh Sang (xã Tân Dân, huyện Đầm Dơi, Cà Mau) vừa nghĩ ra quy trình làm chà bông vừa chế tạo ra máy làm chà bông tôm.
Hiện trường vụ tai nạn /// Ảnh: Gia Bách

Xe chở theo 45 khách lật nhào xuống lề

0
Ngày 2.4, ông Lê Minh Thùy, Chủ tịch UBND xã Tân Ân Tây, H.Ngọc Hiển (Cà Mau) cho biết trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ lật xe khách nhưng may mắn không có thương vong.
Về đất Mũi đi bắt ốc len

Về đất Mũi đi bắt ốc len

0
Ốc len là loài ốc biển sống tự nhiên ở những khu rừng ngập mặn hay các bãi bồi ven biển. Không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao, ốc len còn mang lại giá trị kinh tế cho nhiều người dân xứ miệt vườn miền Tây. Cùng theo chân một nông dân miền Tây vào rừng bắt ốc len và xem họ có những "mánh" nào để bắt được nhiều ốc nhé.
Nơi đất biết nở, rừng biết đi và biển sinh sôi

Nơi đất biết nở, rừng biết đi và biển sinh sôi

0
Mùa xuân, về lại điểm cực Nam của Tổ quốc - Mũi Cà Mau. Đó là vùng đất được nhà văn Nguyễn Tuân ví như "Ngón chân cái chưa khô bùn vạn dặm". Nơi đó, mỗi năm, đất đai của Tổ quốc vẫn vươn ra biển. Nơi duy nhất của Việt Nam nhìn thấy mặt trời mọc trên biển Đông và lặn ở biển Tây.
Đất Mũi ngày càng thu hút nhiều khách du lịch tìm đến thăm nơi tận cùng Tổ quốc

Đường về Đất Mũi mùa Tết

2
Non mùa gió chướng lao xao cuộn lá bần ngọn đước, đẩy nước ròng róc rách bờ kinh... ấy là tết sắp về nơi cuối trời Đất Mũi. Tết này đường Hồ Chí Minh đã nối liền đoạn Năm Căn - Đất Mũi, nên gió cũng thênh thang mời gọi mùa xuân sớm về...