Nhân viên Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội phun thuốc diệt muỗi ở một nhà dân thuộc tổ dân phố 22, P.Láng Thượng (Q.Đống Đa) sáng 13.8	 /// Ảnh: Minh Chiến

Nên chăng công bố dịch sốt xuất huyết?

0
Tính đến nay, cả nước có gần 81.000 ca mắc sốt xuất huyết, 24 ca tử vong, và con số này vẫn chưa dừng mà tiếp tục gia tăng đáng lo ngại, đặc biệt ở Hà Nội với hàng trăm ca mắc mỗi ngày, bất chấp tiền bạc đổ ra chống dịch.
Phòng bệnh chưa tốt

Phòng bệnh chưa tốt

3
Năm nào cũng vậy, đến mùa mưa tháng sáu, tháng bảy là các dịch bệnh lại gia tăng, nhất là bệnh sốt xuất huyết liên tục được nói đến trong những tuần vừa qua.
79 người ở TP.HCM nhiễm vi rút Zika

79 người ở TP.HCM nhiễm vi rút Zika

0
Trung tâm y tế dự phòng TP.HCM cho biết tính đến 12 giờ ngày 27.11, TP.HCM đã có 79 trường hợp nhiễm vi rút Zika, trong đó có 9 thai phụ đang được theo dõi thai kỳ tại các bệnh viện chuyên khoa sản.
Ảnh minh họa: D.Tính

Bé gái bị dị tật đầu nhỏ do Zika

0
Ngày 30.10 Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đã xác nhận trường hợp bé gái hơn 4 tháng tuổi bị dị tật đầu nhỏ sống tại tại H.Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk, có nguyên nhân do vi rút Zika.
Ao tù, nước đọng là môi trường lý tưởng cho lăng quăng, muỗi phát triển  /// Ảnh: D.Tính

Cách phòng chống bệnh do vi rút Zika

0
Bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm y tế dự phòng TP.HCM, cho biết với điều kiện thuận lợi về trung gian truyền bệnh (thông qua muỗi vằn), nên chúng ta không thể chủ quan trong việc phòng chống dịch Zika.
Một nữ bệnh nhân từng nhiễm vi rút Zika ở Nha Trang trước đây - Ảnh minh họa

VN ghi nhận thêm 2 trường hợp nhiễm vi rút Zika

0
Chiều 8.10, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) có thông báo về 2 trường hợp nhiễm vi rút Zika tại Bình Dương và TP.HCM được ghi nhận qua hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm của Bộ Y tế.
Sốt xuất huyết lan rộng

Sốt xuất huyết lan rộng

0
Ngày 5.8, Thủ tướng Chính phủ có công điện khẩn về việc tăng cường công tác phòng chống sốt xuất huyết.
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến kiểm tra việc phòng chống sốt xuất huyết

Bộ Y tế triển khai chiến dịch mẫu phòng chống sốt xuất huyết

0
(TNO) Sáng nay 16.10, Bộ Y tế triển khai chiến dịch mẫu diệt lăng quăng (bọ gậy), phòng chống dịch sốt xuất huyết. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến khu phố 1B (P.An Phú, TX.Thuận An, Bình Dương) cùng đi tìm diệt lăng quăng với người dân địa phương.
Cảnh báo sốt xuất huyết bùng phát

Cảnh báo sốt xuất huyết bùng phát

0
Ngày 22.7, ông Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội, cho biết từ đầu năm đến nay, toàn TP ghi nhận 86 trường hợp mắc sốt xuất huyết (SXH), giảm 50% so với cùng kỳ năm 2013. Tuy nhiên, trong tuần qua, số bệnh nhân mắc mới SXH đã tăng 11 ca so với tuần trước đó.