Không cắt giảm thủ tục kiểu 'giảm 2 nhờ gộp 3 thành 1'

Không cắt giảm thủ tục kiểu 'giảm 2 nhờ gộp 3 thành 1'

0
Ngày 9.3, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, Chủ tịch Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng đã chủ trì hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2018 của hội đồng này.
 /// Ảnh: Reuters

EU sẵn sàng ra quy định về tiền ảo

0
Liên minh châu Âu (EU) sẵn sàng điều chỉnh tiền thuật toán nếu những rủi ro trong ngành này không được giải quyết trên trường quốc tế.
Học sinh lớp 6 Trường THCS Nam Hà, TP.Hà Tĩnh trong giờ học theo mô hình mới  /// Ảnh: Tuệ Nguyễn

Phi thực tế cũng là lãng phí

0
Kết quả không như kỳ vọng của một loạt dự án như Mô hình trường học mới (VNEN), Đề án ngoại ngữ 2020 hay Đề án tiến sĩ 911 đang là điểm nóng đối với giáo dục trong thời gian gần đây. 
Phó thủ tướngVũ Đức Đam “truy” quyết liệt khiến VFF trả lời bở hơi tai /// Ngọc Thắng

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: 'Bóng đá Việt Nam phải thay đổi cách làm'

0
“Tôi đọc báo thấy có viết, vì quy định của V-League không chặt nên luôn có một đến hai đội bị coi là “rổ điểm” của các đội còn lại. Giải đấu gì mà sức cạnh tranh không quyết liệt, lại có cả đội biết chắc bị xuống hạng. Liệu V-League có lợi ích nhóm không?”, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chất vấn tại buổi đối thoại về phát triển bóng đá Việt Nam (VN) kéo dài hơn 5 tiếng vào hôm qua 13.1.
 
Năm 2018 sẽ chuyển dần khái niệm thi sang kiểm tra, đánh giá năng lực /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Năm 2018 “sửa sai” nhiều quyết sách giáo dục

3
Năm 2018, dù “lỗi hẹn” đổi mới chương trình, sách giáo khoa nhưng lại là năm bắt đầu thực hiện khá nhiều thay đổi mang tính chỉnh sửa những điều chưa phù hợp hoặc sai lầm trong các quyết sách trước đây của ngành.
Môi ngứa ran do nhiều nguyên nhân và cần chăm sóc y tế  /// Shutterstock

10 nguyên nhân gây ngứa môi bạn cần phải biết

0
Cảm giác ngứa ran trên môi khó chịu, nhưng liệu nó có liên quan đến tình trạng bệnh lý nghiêm trọng? Dưới đây là 10 nguyên nhân gây ngứa môi có thể bạn cần biết để bảo vệ sức khỏe, theo Medical News Today.
Cần tạo ra được những sản phẩm tình nguyện có tính thực tiễn cao /// Ảnh: Thanh Nam

Phải đổi mới phong trào tình nguyện

0
Sau khi T.Ư Đoàn công bố Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành T.Ư Đoàn khóa X tại Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI, Thanh Niên đăng tải ý kiến và đóng góp của bạn đọc xung quanh dự thảo này.
Chuyên gia Nguyễn Trần Bạt /// Ảnh: NVCC

Cải cách là đáp ứng các đòi hỏi của thực tế

1
Chuyên gia Nguyễn Trần Bạt, chuyên gia kinh tế, nghiên cứu chính trị - Chủ tịch Công ty Invest Consult Group, trả lời Báo Thanh Niên về đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị.
Cần một lòng tin

Cần một lòng tin

1
Thời gian qua, giáo dục VN có quá nhiều thách thức khi con tàu “đổi mới toàn diện” để đưa giáo dục nước nhà trở thành một nền giáo dục “tiên tiến” và “đậm đà bản sắc dân tộc” đang trên hành trình lại có nhiều trắc trở và gặp nhiều phản ứng ngược như hiện nay.
Sự thay đổi trong thi cử vẫn là nỗi lo lớn nhất của phụ huynh vào mỗi đầu năm học mới 	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Năm học mới hồi hộp chờ… đổi mới

5
Cứ nghe thấy “năm học này sẽ thay đổi”... phụ huynh lại giật mình thon thót, chỉ lo con mình lại phải “thử nghiệm” một sự thay đổi nào đó, nhất là thi cử. 
Học sinh lớp 1 Trường tiểu học Hồng Hà (TP.HCM) làm quen với môi trường học tập mới trong ngày 14.8
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Năm học 'bản lề'

1
Từ ngày 14.8, học sinh bắt đầu tựu trường. Năm học 2017 - 2018 được xem là năm 'bản lề' để chuẩn bị thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT bắt đầu từ năm 2018.
Ngành đường sắt bị đánh giá là thiếu cạnh tranh nội bộ ngành /// Ảnh: Ngọc Thắng

Tư nhân vẫn không 'mặn' đầu tư vào đường sắt

1
Tại buổi làm việc giữa Tổ công tác của Thủ tướng với Tổng công ty đường sắt VN hôm qua (14.8), nhiều ý kiến cho rằng ngành đường sắt phải để các doanh nghiệp tư nhân tham gia để cạnh tranh, đổi mới.