Trung Quốc đang là nhà đầu tư lớn trong ngành năng lượng của VN /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Điện than Việt Nam lo phụ thuộc nước ngoài

1
Với hầu hết các dự án nhiệt điện than là của nhà đầu tư Trung Quốc và sẽ phải nhập một lượng than lớn, an ninh năng lượng của chúng ta có nguy cơ phụ thuộc nặng vào nước ngoài.
Tình trạng kẹt xe kéo dài ở trạm thu phí tuyến tránh Cai Lậy khi bị tài xế phản ứng (ảnh nhỏ); tài xế đã từng bức xúc, phản ứng đối với Trạm thu phí Cầu Rác, tỉnh Hà Tĩnh	 /// Ảnh: Phạm Hữu - Phạm Đức

BOT 'giăng lưới' lùa xe

60
Trạm thu phí BOT giống như tấm lưới giăng ra lùa hết xe cộ của người dân để lấy tiền.
Trạm thu phí Bờ Đậu trên QL3 cũ thuộc dự án BOT Thái Nguyên - Chợ Mới, chưa thu phí nhưng đã bị người dân nhiều lần phản đối /// Ảnh: Hoàng Trang

BOT giao thông nhiều khuất tất

11
"Ém" thông tin về dự án, cải tạo đường cũ nhưng thu phí theo kiểu làm đường mới, dự án chưa hoàn thành đã thu phí cả tuyến, đường làm một đằng đặt trạm thu phí một nẻo... là nội dung kết luận thanh tra trong thực hiện một số dự án đầu tư theo hình thức BT, BOT tại Bộ GTVT.
Hàng trăm người dân tụ tập ký đơn phản đối trạm thu phí BOT ngay cạnh cầu Bến Thủy 1 hồi tháng 4.2017 /// ẢNH: PHAN NGỌC

Nhập nhằng lợi ích đằng sau?

1
Theo TS Cao Sĩ Kiêm, chuyên gia kinh tế, lỗ hổng của các DA BOT cho thấy trình độ quản lý, giám sát và chế tài của các bộ ngành liên quan rất hạn chế...
Tình trạng kẹt xe kéo dài ở trạm thu phí tuyến tránh Cai Lậy ngày 14.8 và cảnh vắng vẻ sau khi trạm thu phí tạm ngưng hoạt động trong ngày hôm qua (ảnh nhỏ)	 /// Ảnh: Phạm Hữu

‘Tráng’ lại đường để thu phí

19
Chiều 15.8, Bộ GTVT có cuộc gặp nhà đầu tư dự án BOT Cai Lậy để bàn cách tháo gỡ vấn đề nóng liên quan dự án này. Địa phương đề xuất giảm từ 35.000 đồng xuống 25.000 đồng.
Cực chẳng đã

Cực chẳng đã

1
Vo viên tiền lẻ, nhét vô chai để trả tiền thu phí là phản ứng của nhiều tài xế để phản đối trạm thu phí trên QL1A (Cai Lậy, Tiền Giang).
UBTV Quốc hội giám sát các dự án BOT giao thông tại Đồng Nai

UBTV Quốc hội giám sát các dự án BOT giao thông tại Đồng Nai

1
Ngày 4.5, đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội do ông Nguyễn Đức Kiên, Phó chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội, cùng đại diện các bộ, ngành T.Ư đã đi giám sát một số tuyến giao thông được đầu tư theo hình thức BOT (đầu tư - khai thác - chuyển giao) trên địa bàn Đồng Nai.
Doanh nghiệp vẫn bức xúc kiến nghị Thủ tướng về phí BOT

Doanh nghiệp vẫn bức xúc kiến nghị Thủ tướng về phí BOT

0
Tổng hợp của Phòng Thương mại và Công nghiệp VN cho thấy vẫn còn nhiều kiến nghị gửi lên Thủ tướng trước cuộc gặp của người đứng đầu Chính phủ với cộng đồng doanh nghiệp (DN - dự kiến diễn ra trong tháng này) là các bức xúc, lo ngại liên quan đến phí BOT giao thông.
Kiểm tra, xử lý thông tin về các trạm thu phí BOT

Kiểm tra, xử lý thông tin về các trạm thu phí BOT

4
Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình vừa yêu cầu các bộ ngành liên quan kiểm tra việc một số báo phản ánh những vấn đề xung quanh các trạm thu phí BOT ở những địa phương như: Nghệ An, Hà Tĩnh, Phú Thọ, Thái Bình, Hòa Bình, Thái Nguyên gây bức xúc cho người dân. 
Giải pháp kỳ cục

Giải pháp kỳ cục

2
Quyết định miễn phí cho người dân địa phương khi qua trạm BOT Bến Thủy 1 chiều qua, là kết quả một quá trình đấu tranh không mệt mỏi của người dân trong suốt 2 năm qua, vì một sự vô lý mà ai cũng nhìn thấy.