Nếu cơn ho kéo dài liên tục trong 18 ngày mà chưa hết thì bệnh nhân nên tìm đến khám bác sĩ để biết nguyên nhân thực sự gây ho /// Shutterstock

Vì sao cơn ho thường nặng hơn vào ban đêm?

0

Mặc dù ho không phải lúc nào cũng là triệu chứng bệnh nhưng đó là cách giúp cơ thể tống khứ chất nhầy trong đường hô hấp ra ngoài. Trong nhiều trường hợp, các cơn ho có xu hướng nặng hơn vào ban đêm. 

Ảnh: Shutterstock

Bổ sung vitamin D giảm nguy cơ hen suyễn

0
Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Lancet Respiratory Medicine cho thấy: Bổ sung vitamin D cùng các loại thuốc hen suyễn tiêu chuẩn có thể làm giảm 50% nguy cơ hen suyễn ở người bị hen suyễn nhẹ đến vừa. 
 /// Ảnh: Shutterstock

Sống thọ nhờ cây xanh

0
Theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Environmental Health Perspectives, người sống gần công viên hoặc những nơi có nhiều cây xanh sẽ ít có nguy cơ tử vong hơn so với người sống ở khu vực ít cây xanh.
Bí quyết giúp bé giảm ho khi giao mùa

Bí quyết giúp bé giảm ho khi giao mùa

0
Ho là một trong những triệu chứng phổ biến của bệnh viêm đường hô hấp. Bệnh dễ nhiễm và dễ tái phát nhất là đối với trẻ em khi thời tiết thay đổi.
Viêm đường hô hấp vì lò đốt than

Viêm đường hô hấp vì lò đốt than

0
Nhiều người dân ở ấp Bình Lợi, xã Hảo Đước, H.Châu Thành (Tây Ninh) đều mắc cùng chứng bệnh viêm đường hô hấp, mà “thủ phạm” được nghi ngờ do cơ sở đốt than gần đó gây ra.
Cây rẻ quạt chữa viêm đường hô hấp

Cây rẻ quạt chữa viêm đường hô hấp

0
Ngoài biện pháp dùng tân dược, chúng ta có thể vận dụng các loại cây trái thiên nhiên trong vườn nhà để điều trị bệnh, nếu có kết quả thì rất hay, hạn chế được tác dụng phụ do thuốc.