Học sinh bị cô giáo bấm kim vào tai vì không làm bài

2 Thanh Niên Online
Gia đình phát hiện vết thương trên tai của bé trai 10 tuổi nên vặn hỏi mới biết cô giáo bấm kim vào tai của bé.
Giáo viên ở Malaysia bị điều tra vì dùng dụng cụ bấm kim để phạt học sinh /// TN Giáo viên ở Malaysia bị điều tra vì dùng dụng cụ bấm kim để phạt học sinh - TN
Giáo viên ở Malaysia bị điều tra vì dùng dụng cụ bấm kim để phạt học sinh
TN
Tờ The Star ngày 2.10 đưa tin gia đình của một học sinh 10 tuổi ở thành phố Kota Kinabalu (bang Sabah, Malaysia) vừa nộp đơn kiện lên cảnh sát đề nghị điều tra vụ học sinh này bị giáo viên bấm kim vào tai vì không làm bài tập về nhà.
Học sinh này kể lại với gia đình sau khi họ phát hiện vết thương trên tai cậu bé.
Cảnh sát trưởng thành phố Kota Kinabalu Habibi Majinji cho biết đã đề nghị giáo viên trên viết tường trình. “Chúng tôi cũng sẽ thu thập thêm thông tin từ cậu bé và gia đình nếu cần”, theo ông Habibi.
Bên cạnh đó, Giám đốc Sở Giáo dục bang Sabah Mistirine Radin cho biết sẽ điều tra vụ việc đến nơi đến chốn và giáo viên trên sẽ có luật sư biện hộ.
Bà Mistirine khuyến cáo các giáo viên không nên tự ý phạt học sinh mà đó là nhiệm vụ của giám thị.
Malaysia chỉ cho phép đánh đòn nam sinh vào lòng bàn tay hoặc vùng mông, dù trên thực tế nhiều nữ sinh cũng bị đánh và vấn đề này thường gây nhiều tranh cãi.
Tương tự, Singapore cũng chỉ cho phép đánh đòn nam sinh bằng roi mây nhỏ với mục đích duy trì kỷ luật, được ban giám hiệu tổ chức thực hiện chứ không phải giáo viên tự đánh.
Theo báo cáo đăng trên chuyên san Psychology, Health & Medicine, các hình phạt đối với học sinh từng rất phổ biến trên thế giới nhưng bắt đầu bị cấm dần trong vài thập niên qua tại nhiều nước.
Các nước hiện cấm trừng phạt thân thể học sinh gồm toàn bộ châu Âu, phần lớn Nam Mỹ, Canada, Nhật Bản, Nam Phi, Úc, New Zealand và nhiều nước khác.
Trong khi đó, hình phạt vẫn còn phổ biến tại nhiều nước châu Phi, Đông Nam Á và Trung Đông.
Tại Mỹ, phần lớn các bang cấm trừng phạt thân thể học sinh ở các trường công, trừ nhiều bang ở phía nam và phía tây nơi hàng trăm ngàn học sinh vẫn bị roi vọt hằng năm. Tại Nga, việc này bị cấm từ năm 1917. Bộ luật Lao động năm 2006 quy định giáo viên sẽ bị sa thải nếu trừng phạt thân thể học sinh. Trung Quốc cấm điều này từ năm 1949.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
T

T

Việt Nam có cấm không? Nếu có cấm thì chắc chỉ cấm cho vui thôi chứ thực tế lại khác.
BaoThanhThien

BaoThanhThien

Theo QD 16/2008/QD BGD-ĐT qui định về đạo đức nhà giáo thì giáo viên không được làm 11 điều, nhưng cô giáo đã vi phạm điều 4 trong 11 điều đó. Tôi nghĩ, thầy cô giáo có hành vi như vậy cũng muốn tốt cho học sinh mà thôi, nhất là những cháu lười, nghịch, ham chơi, thiếu sự chăm chỉ trong học tập. Đừng để thầy cô giáo lên lớp chỉ biết dạy mà không dám làm gì học sinh cả ? Nếu ai đã học thời 70, 80 giống tôi thì sẽ hiểu và thông cảm thầy cô giáo rất nhiều nhất là những học sinh cá biệt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng