Gỏi cá vua (cá hồng biển)
Món gỏi cá ngày càng trở nên phổ biến với người Việt, đặc biệt là vào những ngày lễ lớn.
Nguyên liệu:
- Cá hồng, hành trắng, hành tím, củ cải trắng
- Ớt đỏ, ớt xanh, rau thơm Trà Quế, nước cốt chanh
- Gừng, tỏi, nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu...
Thực hiện:
Cắt bỏ vây cá và tiến hành chia cá thành từng miếng nhỏ, lọc bỏ xương và da. Cho nước cốt chanh vào ngâm với cá để khử bớt mùi tanh của cá sau đó lấy ra và bắt đầu thái nhỏ. Sau đó đem ngâm đá pha với chút nước cốt chanh khoảng 15 phút, trộn đều cho cá ngấm vị chua chua, chuyển màu hơi trắng thì bóp sạch nước, vớt cá ra. Thái nhỏ hành trắng, hành tím, ớt, gừng và tỏi. Củ cải trắng tỉa mỏng thành bông hoa trang trí.
Thưởng thức:
Trang trí với mè trắng lên cá, rắc rau thơm lên là hoàn tất món ăn.
Điều khiến món ăn này được đón nhận rộng rãi chắc chắn là hương vị có 1-0-2 của nó. Một chút chua một chút ngọt hài hòa cân bằng vị giác của chúng ta. Gỏi cá hồng biển được coi như một món khai vị đặc sắc trong mỗi bữa ăn. Nếu bạn thử một lần, chắc chắn nó sẽ khiến bạn phải quay lại thưởng thức một lần nữa.
Gỏi cá ngừ vây vàng - Yellow fin tartar
Giống cá ngừ đại dương vây vàng không chỉ có vị ngon, mềm mà còn cung cấp nguồn dưỡng chất cực lớn cho con người.
Nguyên liệu:
- Cá ngừ vây vàng phi lê, hành lá
- Ớt sừng, ngò rí, rau quế, rau càng cua
- Sốt ngũ vị chua cay (Sốt nướng B.B.Q, sốt cay Thái )
- Bánh phồng rong biển
Thực hiện:
Cá ngừ vây vàng tươi sơ chế sạch, cắt hạt lựu cùng ngò rí, hành lá. Cho tất cả hỗn hợp vào tô, cho sốt ngũ vị chua cay vào trộn đều. Sau đó cho ra đĩa.
Thưởng thức:
Trang trí với ớt thái chỉ, rau càng cua, rau quế ăn kèm với bánh phồng tôm rong biển.
Tôm hùm sốt X.O cùng bánh củ cải - Rock lobster, Turnip Cake, X.O sauce
Cùng vào bếp với chef Frank để khám phá cách làm tôm hùm sốt X.O.
Nguyên liệu:
- Tôm hùm, tỏi băm, gốc hành lá
- Ngò, bánh củ cải, trứng gà, bột khoai tây
- Sốt X.O, muối, đường, xì dầu, hạt nêm gà
Thực hiện:
Tôm làm sạch, lấy phần thịt cắt miếng vuông 2 cm, ướp với muối, bột khoai tây, lòng trắng trứng gà, dầu ăn. Sau đó cho vào chiên với nhiệt độ 148oC, tiếp tục chiên bánh củ cải (tôm khô, lạp xưởng, bột gạo, bột bắp, bột há cảo, bột khoai tây). Đầu vỏ thân tôm đêm đi hấp chín, làm nóng chảo, phi thơm tỏi và đầu hành rồi cho tôm vào xào. Cho gia vị và sốt X.O vào xào lửa lớn. Xào nhanh trong 3 phút, vớt ra đĩa.
Thưởng thức:
Ăn nóng. Thịt của tôm hùm có vị ngọt thơm, hương vị này gần như là độc nhất, thịt tôm hùm được sử dụng để chế biến các món xào, món hấp tươi ngon, bổ dưỡng.
Ảnh: Nhà hàng Blend, Nhà hàng Charred, New World Hoiana Beach Resort