• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái
Bạn cần biết Tiện ích Liên hệ
Theo dõi báo trên
Tận hưởng

Gợi ý cách bày bàn tiệc Giáng Sinh tại nhà

14/11/2020 08:00 GMT+7

Những ý tưởng trang trí bàn tiệc Giáng Sinh và Năm Mới sẽ giúp ngôi nhà bạn ngập tràn trong bầu không khí vui tươi của một mùa Giáng Sinh an lành và hạnh phúc.

Giáng sinh là ngày lễ hội tiệc tùng với đồ ăn, thức uống và trang hoàng nhà cửa đẹp đẽ. Cả ngôi nhà bạn được trang hoàng lung linh với đèn, nến và các đồ trang trí.
Trang trí Giáng sinh không chỉ có cây thông Noel, mà còn trang trí cả căn bếp, phòng ngủ và bàn tiệc.
 
Điểm chung sắp xếp bàn tiệc thanh lịch bao gồm đầy đủ bát đĩa, dao thìa nĩa (hoặc đũa) và cốc uống rượu vang trên bàn tiệc.
 
Cách sắp đặt một bàn tiệc Giáng Sinh tại gia vừa đơn giản vừa đẹp mắt:
Bước 1: Trải khăn trải bàn đỏ hoặc trắng. Đặt đĩa ăn salad và bát súp vào giữa.
Bước 2: Đặt bộ đồ ăn lên bàn
Bước 3: Đặt đĩa ăn bánh mỳ bên trái. Đặt dao cắt bơ trên đĩa với tay cầm bên phải cho dễ lấy.
Bước 4: Đặt khăn ăn bên tay phải bộ đồ ăn.
Bước 5: Bên tay trái, đặt nĩa ăn salad và nĩa ăn món chính.
Bước 6: Bên phải, đặt dao ăn món chính, dao ăn món salad và thìa ăn súp.
Bước 7: Đặt cốc uống nước phía trên dao. Cốc rượu được đặt theo thứ tự từ phải sang trái theo thứ tự sử dụng. Rượu vang trắng được dùng cho món đầu tiên được đặt phía bên ngoài, rượu vang đỏ uống cho món kế tiếp.
Bước 8: Đặt đồ ăn món tráng miệng phía bên trên, tay cầm nĩa về bên trái và tay cầm thìa về bên phải.
Bước 9: Khi món chính được bê lên, đĩa phục vụ (đĩa lót) sẽ được bỏ đi để thay bằng đĩa ăn tối.
Ngoài nến , bạn có thể thêm hoa tươi đỏ đặt ở giữa bàn ăn cho tiệc Giáng Sinh thêm ấm áp với màu đỏ là biểu tượng của hạnh phúc và may mắn.
Gấp khăn ăn hình cây thông Noel cũng là cách bạn tạo ra sự thú vị và ấn tượng hơn cho bữa tiệc Giáng Sinh.

 
Sườn cừu nướng và khoai tây cũng là một gợi ý không tồi trên bàn tiệc mùa Giáng Sinh.

 
Salat là món ăn khai vị không thể thiếu trên các bàn tiệc.

 
Ảnh: Hồng Anh
 
Top
Top