Dấu chân khủng long khổng lồ ở Úc

Dấu chân khủng long khổng lồ ở Úc

0
Một nhóm nhà cổ sinh vật học vừa tìm thấy nhiều dấu chân khủng long (ảnh) tại thị trấn Winton thuộc bang Queensland của Úc, theo CNN.
Vấn đề ô nhiễm môi trường của các nhà máy điện than ở Việt Nam trong nhiều năm qua gây bức xúc cho người dân /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Điện than sắp hết thời

0
Năm 2017, tổng công suất của các nhà máy điện than ngừng hoạt động toàn cầu vượt 25.000 megawatts (MW). Đây là một cột mốc mới về sự thoái trào của ngành điện than kể từ năm 2015. Nếu xu hướng này được tiếp tục, ngành điện than có thể hết thời vào năm 2022.
Di sản hóa thạch san hô hình cối xay /// Ảnh: T.C

Độc đáo 'nghĩa địa' san hô hóa thạch

0
Theo chuyên gia địa chất, “nghĩa địa” san hô vừa tìm thấy ở Quảng Ngãi là một di sản địa chất cấp quốc tế. Nó cũng mở ra khả năng khai thác du lịch.
Hình minh họa những con sứa bị đánh giạt lên bãi biển rồi hóa thạch
 /// Ảnh: Dailymail

Phát hiện sứa hóa thạch cổ xưa nhất trong thung lũng chết

0
Thung lũng chết (Death Valley) ngày nay là một sa mạc nóng, điều kiện khắc nghiệt, nó nằm ở phía đông bang California, Mỹ. Nhưng tại đây, người ta vừa phát hiện hóa thạch của loài sứa, qua giám định chúng có từ 540 triệu năm trước.
Hai mẫu hóa thạch được phát hiện ở Balkans đưa vào phân tích /// Ảnh: Dailymail

Hóa thạch 7,2 triệu năm có thể viết lại nguồn gốc loài người

0
Tờ Dailymail vừa đưa tin về phát hiện hóa thạch 7,2 triệu năm tuổi thuộc về người tiền sử mà các nhà nghiên cứu tìm thấy ở vùng Balkans đã chỉ ra rằng sự phân chia dòng dõi con người bắt đầu từ Địa Trung Hải chứ không phải châu Phi như giả định trước đây.
Phát hiện hóa thạch của loài gần giống con người

Phát hiện hóa thạch của loài gần giống con người

0

Ngày 9.5, các nhà khoa học ở Nam Phi đã tiết lộ những bằng chứng đầu tiên cho thấy khoảng 300 ngàn năm trước, loài người đã từng cùng tồn tại với một sinh vật nhỏ bé giống người tưởng chừng đã tuyệt chủng ở châu Phi vào thời điểm đó.