Khen thưởng công an, bộ đội giúp sản phụ vượt cạn ngay vỉa hè Sài Gòn

01/09/2021 11:19 GMT+7

Hai học viên Trường ĐH Cảnh sát Nhân dân cùng chiến sĩ giúp sản phụ vượt cạn ngay trên vỉa hè được UBND Q.Bình Tân (TP.HCM) khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận.

Chiều 31.8, bà Lê Thị Ngọc Dung, Quận ủy viên, Phó chủ tịch UBND Q.Bình Tân (TP.HCM) trao khen thưởng cho cán bộ, chiến sĩ có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận.
UBND Q.Bình Tân đã trao khen thưởng đối với trung úy Nguyễn Văn Tĩnh (học viên lớp CSHS-LT 26), Phan Thanh Sơn (học viên lớp CSHS-LT, cùng Trường ĐH Cảnh sát Nhân dân) và Đỗ Vũ Thắng (chiến sĩ Trung đoàn Gia Định) vì đã có hành động đẹp kịp thời giúp đỡ, cứu người trong tình thế cấp thiết tại tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19, góp phần bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân. 

Bà Lê Thị Ngọc Dung (bìa phải), Quận ủy viên, Phó chủ tịch UBND Q.Bình Tân (TP.HCM), trao khen thưởng cho trung úy Nguyễn Văn Tĩnh

C.T.V.

Lãnh đạo Q.Bình Tân cùng các ban ngành trao khen thưởng cho cán bộ, chiến sĩ có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn

C.T.V.

Trước đó, lúc 5 giờ 30 ngày 29.8, học viên Nguyễn Văn Tĩnh và chiến sĩ Đỗ Vũ Thắng được tăng cường về tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh ở Q.Bình Tân. Trong lúc đang thực thi nhiệm vụ tại chốt gác ở đường Liên khu 5 - 6 (P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân), các anh phát hiện chị Thạch Thị Hồng Châu (26 tuổi) chuyển dạ, xin được qua chốt đến bệnh viện. Nhận thấy tình hình cấp bách, cả hai anh đã nhanh chóng hỗ trợ đưa chị Châu đến bệnh viện.

Gặp chiến sĩ bộ đội, công an đỡ đẻ cho sản phụ trên vỉa hè ở TP.HCM

Trên đường đi, hai anh được anh Phan Thanh Sơn, đang trực tại chốt gác 18B, P.Bình Hưng Hòa A, trợ giúp. Khi vừa qua chốt trực không xa thì chị Châu chuyển dạ và sinh con. Lúc này, học viên Nguyễn Văn Tĩnh đã kịp thời giúp chị Châu vượt cạn thành công. Sau đó, các anh đã gọi xe cấp cứu chở hai mẹ con đến bệnh viện Q.Bình Tân. Hiện sức khỏe của mẹ con đã ổn định. 

Lãnh đạo Q.Bình Tân cùng các ban ngành trao khen thưởng cho cán bộ, chiến sĩ có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch trên địa bàn

C.T.V.

Cùng ngày, Phó chủ tịch UBND Q.Bình Tân cũng trao tặng giấy khen cho Tổ tuần tra Ban Chỉ huy quân sự P.An Lạc A gồm ông Trần Nhật Tuấn (Phó Chỉ huy trưởng), ông Huỳnh Lê Hiển Vinh và ông Lâm Trần Tuấn Vũ, chiến sĩ Dân quân cơ động, đã có thành tích xuất sắc bắt đối tượng đang bị truy nã.
Ngoài ra, ông Hồ Minh Nhật Long, chiến sĩ Trung đoàn Gia Định, cũng được tặng thưởng vì đã có thành tích xuất sắc bắt nghi phạm tàng trữ ma túy trên địa bàn.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.