Sinh viên ngành công nghệ thông tin Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM /// ĐÀO NGỌC THẠCH

Trường ĐH tập trung đào tạo kỹ thuật phần mềm

1
Khi các nhà phát triển ứng dụng di động ở Việt Nam ngày càng nhiều hơn về số lượng và tự tin làm giàu dựa vào các kho ứng dụng toàn cầu thì các trường ĐH cũng đang định hướng đào tạo về kỹ thuật phần mềm.
Một hệ thống máy tính lượng tử của IBM  /// ẢNH: IBM

Cuộc đua máy tính lượng tử

0
Mỹ và Trung Quốc đang tập trung phát triển các dòng máy tính lượng tử khi đây được cho là một lĩnh vực tạo ra các đột phá mới trong khoa học máy tính.
Chương trình đào tạo cử nhân Khoa học máy tính tại Trường đại học Quốc tế Sài Gòn mang đến cho sinh viên những kiến thức cơ bản và chuyên sâu về lĩnh vực CNTT

Đa nghề với ngành Khoa học máy tính

0
Ngành Khoa học máy tính mở ra nhiều cơ hội làm việc ở các phạm vi và lĩnh vực khác nhau, thuộc top 5 ngành học 'hot' trong kỷ nguyên 4.0.
Tim Berners-Lee với phần mềm web đầu tiên cách đây 30 năm /// Ảnh: CERN

Internet tròn 30 tuổi: Nhìn lại buổi đầu phát minh

1
Một ngày tháng 3 cách đây 30 năm, một nhà khoa học máy tính người Anh làm việc tại phòng thí nghiệm gần Geneva (Thụy Sĩ) phát minh ra hệ thống để các nhà khoa học chia sẻ thông tin.
Giải Nhì quốc gia 'thẳng tiến' tuyển thẳng vào ĐH Duy Tân

Giải Nhì quốc gia 'thẳng tiến' tuyển thẳng vào ĐH Duy Tân

0
Không chỉ có giải Nhì học sinh giỏi quốc gia lĩnh vực Khoa học Máy tính vào tháng 3.2015, hành trang Lê Nhật Hưng mang theo khi đăng ký tuyển thẳng vào Đại học (ĐH) Duy Tân còn là bộ sưu tập đồ sộ các giải thưởng cấp thành phố, cấp quốc gia, trong các cuộc thi của tập đoàn Intel, Google,…