Thí sinh dự thi vào lớp 10 năm 2019 tại TP.HCM /// Đào Ngọc Thạch

Do dịch Covid-19, kỳ thi lớp 10 TP.HCM dự kiến tổ chức vào ngày 17.7

0
Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến học sinh (HS) phải tạm nghỉ học kéo dài và Bộ GD-ĐT đã có những điều chỉnh về khung thời gian năm nay do vậy, dự kiến TP.HCM sẽ tổ chức kỳ thi lớp 10 từ ngày 17.7 với cấu trúc đề thi không đổi so với năm 2019.
Thí sinh dự thi vào lớp 10 tại Hà Nội năm học 2019 - 2020 /// Ngọc Thắng

'Sốt ruột' với môn thi thứ tư vào lớp 10

3
Đang nghỉ học vì dịch Covid-19 nhưng học sinh lớp 9 ở Hà Nội và phụ huynh như “ngồi trên đống lửa” vì phải lo ôn thi vào lớp 10 với 3 môn bắt buộc, vừa “sốt ruột” với môn thứ tư chưa công bố.
Học sinh trúng tuyển vào lớp 10 cần chuẩn bị tâm thế về cách dạy và học ở THPT rất khác so với THCS  /// ĐÀO NGỌC THẠCH

Để học sinh tỏa sáng ngay từ lớp 10

0
Để 3 năm THPT đạt kết quả tốt nhất, các giáo viên có kinh nghiệm cho rằng ngay từ khi biết mình trúng tuyển lớp 10, học sinh cần một tâm thế chủ động và những kỹ năng phù hợp.
Học sinh lớp 10 tham gia hoạt động ngày hội nhập học /// PHÚ HUỲNH

Định hướng chọn ngành nghề từ lớp 10

0
Ngay trong thời gian học sinh trúng tuyển lớp 10 nộp hồ sơ, các trường THPT cũng đã hướng nghiệp cho học sinh thông qua việc chọn khối ngành học và các hoạt động trải nghiệm.
Giờ học của học sinh một trường ngoài công lập tại TP.HCM /// ĐÀO NGỌC THẠCH

Chọn trường khi không trúng tuyển vào lớp 10 công lập

0
Nhiều phụ huynh cứ nghĩ con em mình nếu không đủ điều kiện vào lớp 10 công lập thì có thể vào học bất kỳ trường ngoài công lập nào nếu có điều kiện tài chính. Thực tế không phải lúc nào cũng vậy.
Phụ huynh tỉnh Quảng Bình đợi học sinh thi lại môn văn do sự cố đề thi trong kỳ tuyển sinh lớp 10 năm học 2019-2020 /// Trương Quang Nam

Giải pháp để không tuyển học sinh dưới chuẩn vào lớp 10

0
Giả sử 3 năm sau, những học sinh thi vào lớp 10 năm nay chỉ có điểm trung bình 0,8 - 2,1 điểm/môn tham dự thi kỳ thi THPT quốc gia, đủ để được công nhận tốt nghiệp và nếu may mắn, họ có thể là sinh viên các trường cao đẳng - đại học thì chất lượng nguồn nhân lực của VN sẽ ra sao trong tương lai?