Bộ ba không thể thiếu nhau: dồi trường, rau thơm và mắm ruốc /// Văn Hoàng

Lai rai dồi trường luộc

1
Dồi trường là một trong những bộ phận ngon nhất của con heo cái, là phần tử cung, được ưa thích bởi vị ngon ngọt, dai dai, giòn giòn.
Đĩa mít non luộc chấm mắm ruốc	
 /// VĂN HOÀNG

Dân dã với mít non luộc chấm mắm ruốc

0
Thuở nhỏ, để tránh “tối ăn khoai đi ngủ, sáng ăn củ đi làm”, má tôi biến tấu ra nhiều món ăn dân dã từ sắn, khoai để ăn trừ cơm. Nhưng tôi thích nhất là món mít non luộc chấm mắm ruốc.
Lang thang các ngã phố hay góc chợ, du khách dễ dàng bắt gặp đặc sản mì hến

Khó quên mì hến xứ kinh kỳ

0
Mùi ruốc mặn nồng nức mũi, vị chua thanh của khế, mùi thơm ngây ngất của rau, vị ngọt đằm thắm của hến và đặc biệt cay đến chảy nước mắt của ớt tương... Lần đầu thưởng thức mì hến xứ Huế quả thật khó quên.
Xưởng sản xuất mắm gây ô nhiễm /// Ảnh: Mạnh Cường

Hơn 7 năm sống khổ vì xưởng mắm

0
Nhiều năm liền, hàng chục hộ dân ở thôn Đông Quan (xã Điện Hòa, TX.Điện Bàn, Quảng Nam) phải sống chung với mùi hôi thối từ một xưởng mắm trên địa bàn.
Xuýt xoa cua sốt ớt Singapore

Xuýt xoa cua sốt ớt Singapore

0
Có rất nhiều gia vị trong món cua này, để rồi thành phẩm là một tổng hòa thật đẹp mắt và ngon miệng. Với cách làm không quá phức tạp, bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến đặc sản của đảo quốc sư tử cho gia đình.
Sườn non mắm ruốc

Sườn non mắm ruốc

0
Sườn non hấp dẫn, còn mắm ruốc là gia vị quyến rũ với không ít người. Chế biến kết hợp chúng lại sẽ làm nên một món ăn mê ly với người ghiền mắm ruốc và mang đến sự lạ miệng cho người bình thường.
Cơm chiên mắm ruốc kiểu Thái

Cơm chiên mắm ruốc kiểu Thái

0
Bạn thường dùng mắm ruốc làm nước chấm hoặc kho thịt, lần này hãy thử với cơm chiên kiểu Thái, vị mắm ruốc kèm sả bằm sẽ khiến món ăn thêm hấp dẫn, đậm đà đấy. 
Đậu ván quê nhà

Đậu ván quê nhà

0
Ngày còn ở quê, đến mùa trồng đậu ván thế nào má cũng gieo vài hàng đậu rồi tẩn mẩn ngồi cặm từng cây gai tre rào quanh.
Ruốc xổi

Ruốc xổi

0
Ruốc là loại động vật giáp sát mười chân, sống ở vùng nước lợ hay nước mặn ven biển, thuộc chi acetec, họ sergestidea. Tuy nhỏ, nhưng con ruốc có thể chế biến thành những món ăn ngon, như: ruốc trộn xà lách, mắm ruốc, mắm chua...