Mưa trắng trời kèm gió giật mạnh, thầy Park buộc dừng sớm buổi tập tại Nhật Bản

26/03/2022 21:07 GMT+7

Buổi tập đầu tiên tại Nhật Bản của tuyển Việt Nam trên sân phụ Saitama vào chiều 26.3 phải kết thúc sớm vì thời tiết quá xấu, cơn mưa lạnh kéo dài kèm theo gió giật. Khó khăn chưa ngừng buông tha thầy trò ông Park.

Kết quả xét nghiệm PCR tại sân bay Narita vào sáng 26.3 đã giúp HLV Park Hang-seo tạm yên tâm về lực lượng thi đấu khi tất cả các cầu thủ đều âm tính với Covid-19. Tuy vậy, việc trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa có kết quả dương tính với Covid-19 và được đi cách ly tối thiểu 7 ngày theo quy định phòng chống dịch của Chính phủ Nhật Bản đã buộc HLV Park Hang-seo phải thay đổi phương thức giao tiếp nhằm truyền tải thông tin tới các học trò.

Mưa trắng trời nhưng ông Park vẫn cặm cụi cùng học trò

VFF

Quang Hải tập say sưa

VFF

Phần lớn các cầu thủ đều đã trải qua thời gian dài làm việc với HLV Park Hang-seo, cộng thêm ngôn ngữ riêng của bóng đá, nên vấn đề giao tiếp trên sân tập cũng chưa đặt ra vấn đề gì quá khó khăn. Tuy nhiên, tại các cuộc họp chuyên môn sắp tới, HLV Park Hang-seo sẽ vẫn phải cần tới sự hỗ trợ của trợ lý Lê Huy Khoa thông qua kết nối "video call".

Đầu buổi tập, trời không mưa. Văn Lâm tập cùng đội sau 6 tháng

VFF

Ai sẽ bắt chính trận gặp Nhật Bản?

VFF

Cũng liên quan đến Covid-19, Ban tổ chức chủ nhà đã áp dụng các nguyên tắc rất khắt khe nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh. Ngoài việc bắt buộc tất cả các thành viên đội tuyển phải hoạt động trong “bong bóng khép kín” một cách tuyệt đối, biện pháp truy vết và tách nhóm các trường hợp được xác định tiếp xúc gần với F0 cũng được thực hiện một cách triệt để.

Theo đó, căn cứ vị trí chỗ ngồi trên máy bay và qua xác minh bằng hình thức trao đổi thông tin (trợ lý Lê Huy Khoa đã trả lời rất nhiều câu hỏi của bộ phận y tế nước chủ nhà về lịch trình sinh hoạt, tiếp xúc trong những ngày vừa qua), những thành viên được xác định là F1 trong đội tuyển (15 thành viên) đã được tách nhóm để tiếp tục theo dõi tình trạng sức khỏe.

Tuấn Anh

VFF

Adriano Schmidt

VFF

Trong thời gian này, nhóm F1 của đội tuyển được bố trí phương tiện di chuyển riêng và khu vực ăn riêng. Việc sử dụng thang máy của F1 cũng không được cùng thời điểm với các thành viên còn lại. Tại sân tập, hai nhóm được bố trí 2 phòng thay đồ khác nhau, nhưng vẫn được tập luyện chung cùng với nhau một cách bình thường trên trên tập.

Tuấn Hải

VFF

Công Phượng

VFF

Các quy định phòng dịch một cách khắt khe này đã từng được áp dụng trong giai đoạn đại dịch bùng phát trên phạm vi toàn thế giới. Tuy vậy, đến thời điểm hiện tại khi công tác phòng dịch đã chuyển sang giai đoạn thích ứng linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, thì các nguyên tắc nói trên đã có nhiều điểm không còn phù hợp với thực tế, từ đó vô tình tạo ra tâm lý khá căng thẳng đối với ban huấn luyện và các cầu thủ tuyển Việt Nam.

Trở lại với buổi tập chiều nay, HLV Park Hang-seo đã ưu tiên cho các bài vận động tự do với bóng. Mục đích là giúp các cầu thủ lấy lại tinh thần hứng khởi cũng thư giãn gân cốt sau cuộc hành trình dài từ Việt Nam sang Nhật Bản. Thủ thành Đặng Văn Lâm cũng hòa nhập với các bài tập cùng với 2 đồng đội ở vị trí trấn giữ khung thành là Nguyên Mạnh và Tấn Trường.

Tuy vậy, buổi tập đầu tiên của đội tuyển đã không được trọn vẹn như mong muốn. Sau nội dung khởi động, trời đổ mưa nặng hạt kèm theo nhiệt độ hạ thấp và gió giật rất mạnh, khiến các cầu thủ gặp khá nhiều khó khăn trong việc kiểm soát trái bóng. Lo ngại sức khỏe các học trò có thể bị ảnh hưởng trong điều kiện thời tiết bất lợi như vậy, HLV Park Hang-seo quyết định nổi còi thu quân khi buổi tập mới trôi qua chưa đến 50 phút.

Theo dự báo thời tiết, ngày mai khả năng mưa vẫn ở mức khá cao là 60%. Tuy nhiên, do tính chất quan trọng của buổi tập nên chắc chắn thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ phải nỗ lực vượt qua nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu cuối cùng vòng loại thứ 3 World Cup với đội Nhật Bản, diễn ra vào ngày 29.3 tới.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.