Nếu vẫn làm 7 điều này thì không bao giờ giảm cân được!

Khuê Nguyễn
Khuê Nguyễn
14/11/2021 00:10 GMT+7

Bạn chắc chắn nên tránh những điều tối kỵ phổ biến sau đây, nếu không bạn sẽ chẳng bao giờ giảm cân được, theo Eat This, Not That!

1. Không ăn protein vào buổi sáng

"Một điều tôi nhận thấy ở 90% khách hàng của tôi (những người không thể giảm cân) là họ đang bỏ qua lượng protein trong bữa ăn sáng", Anthony Coffey, chủ sở hữu và huấn luyện viên trưởng tại Bloom Training (Mỹ) cho biết.

"Có một chế độ ăn nhiều protein hơn, đặc biệt là bắt đầu một ngày mới, không chỉ dẫn đến hiệu ứng nhiệt cao hơn (đốt cháy nhiều calo hơn trong suốt cả ngày), mà còn duy trì tốt hơn khối lượng cơ thể nạc, giúp bảo vệ hơn nữa quá trình trao đổi chất và hỗ trợ làn da săn chắc hơn. Nó cũng làm giảm cảm giác thèm ăn, rối loạn tâm trạng, cáu kỉnh, căng thẳng và mệt mỏi suốt cả ngày - tất cả những điều dẫn đến tăng cân hoặc khó giảm cân", huấn luyện viên Coffey giải thích, theo Eat This, Not That!

2. Chờ cho đến đói trước khi ăn

Katelyn Barrons, một huấn luyện viên sức khỏe của Ace ở Mỹ, cho biết: “Điều tồi tệ nhất mà những người đang phải vật lộn để giảm cân làm hằng ngày là chờ cho đến khi đói mới ăn. Họ nghĩ rằng nếu họ bỏ bữa hoặc có thể đẩy lùi giờ ăn sẽ giúp họ tiêu thụ ít calo hơn. Điều này thường gây phản tác dụng vì chắc chắn mọi người sẽ đói đến mức ăn quá nhiều hoặc không cảm thấy có động lực để đưa ra quyết định lành mạnh”.

Cần chuẩn bị thức ăn và ăn uống đúng bữa để đảm bảo rằng các dấu hiệu đói luôn được kiểm soát và mọi người có thể chọn các bữa ăn cân bằng và lành mạnh, huấn luyện viên Barrons lưu ý.

3. Đóng cửa nhà bếp của bạn quá muộn

Nếu hay ăn tối muộn, bạn có thể đánh mất cơ hội giảm cân thành công của mình

Shutterstock

Nếu ăn tối muộn, bạn có thể đánh mất cơ hội giảm cân thành công của mình.

"Tôi đề nghị họ có thói quen ăn một bữa lớn hơn vào bữa trưa, bao gồm cả đồ ăn vặt, và lấy súp hoặc salad mà bạn định ăn cho bữa trưa để ăn nó vào bữa tối", Carly Banks, một cố vấn sức khỏe tại The Habit Ayurveda cho biết.

"Tôi đã thấy các khách hàng giảm tới 35 pound (khoảng 15,8kg) chỉ đơn giản từ việc thay đổi thời gian ăn của họ, trong khi ăn cùng một chế độ ăn kiêng. Sự thay đổi này cũng cải thiện chất lượng giấc ngủ và giảm cảm giác mệt mỏi vào buổi sáng."

4. Bạn uống nhiều rượu

Không có gì ngạc nhiên ở đây, nhưng cần lưu ý, một lần nữa, rượu là một trong những nhân vật phản diện giảm cân lớn nhất của bạn.

"Một ly rượu vang chứa 120-125 calo, một ly rượu vodka soda hơn 100 calo một chút... Những đồ uống giàu calo này cũng có ít hoặc không có giá trị dinh dưỡng, và có nhiều khả năng bạn sẽ thèm đồ ăn nhiều dầu mỡ, không tốt cho sức khỏe hơn là chọn một bữa ăn giàu protein và rau khi bạn đang say xỉn!", Hilary Sheinbaum, tác giả của The Dry Challenge: How to Lose the Booze for Dry January, Sober October, and Any Other Alcohol-Free Month, cho biết, theo Eat This, Not That!

5. Bạn đang bào chữa

Hãy bắt đầu tập luyện ngay từ hôm nay, đừng nói "ngày mai tôi sẽ tập luyện"

shutterstock

Emily Tills, một chuyên gia dinh dưỡng và huấn luyện viên dinh dưỡng, cho biết: “Điều tồi tệ nhất mà bạn đang làm cho sức khỏe và mục tiêu giảm cân của mình là viện cớ. Bạn đang tự cho mình quyền nói, 'Ngày mai tôi sẽ tập luyện và tiếp tục hoàn thành các mục tiêu của mình bởi vì tôi không có gì phải giữ mình có trách nhiệm".

“Bạn đang cho mình một vài cm và bạn đang đi một dặm. Mỗi khi bạn đặt mục tiêu và không thực hiện, bạn đang tự điều chỉnh bản thân để chấp nhận rằng bạn sẽ không bao giờ thay đổi và mọi thứ sẽ không bao giờ thay đổi", chuyên gia Tills cảnh báo.

6. Bạn thường xuyên uống nước ngọt

"Đồ uống như nước ngọt có rất nhiều đường và chế độ ăn uống nhiều đường đã được chứng minh là có khả năng làm giảm sự đa dạng của vi sinh vật trong ruột chỉ sau một tuần", tiến sĩ Jinan Banna cho biết.

"Sự mất đa dạng vi sinh vật trong hệ vi sinh vật đường ruột đã được chứng minh là có liên quan đến hầu hết các bệnh của con người, bao gồm cả bệnh béo phì", tiến sĩ Banna nói thêm.

7. Bạn không ăn đủ

"Điều này nghe có vẻ kỳ kỳ, nhưng điều tồi tệ nhất mà mọi người đang làm hằng ngày khiến họ tăng cân chỉ đơn giản là không ăn", chuyên gia Kylie Burton cho biết.

"Nó không tốt cho lượng đường trong máu của bạn. Sự mất cân bằng đường huyết, nơi nó tăng và giảm một chút mỗi ngày, là vấn đề số 1 trong sự hỗn loạn hormone. Và khi nội tiết tố của bạn không còn nữa, cân nặng sẽ không giảm cho dù bạn có làm gì đi chăng nữa.

Bỏ bữa hoặc đơn giản là không ăn thường xuyên cho cơ thể biết rằng bạn có thể gặp “nạn đói” trong tương lai gần (và sự trao đổi chất của bạn sẽ thích nghi).

Ăn uống thường xuyên làm cho bộ não của bạn biết rằng có thức ăn sẵn sàng được tiêu thụ và cơ thể bạn không cần phải tích trữ những gì bạn ăn (dưới dạng chất béo) để dùng sau này", chuyên gia Burton giải thích, theo Eat This, Not That!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.