Một tiết mục của múa rối nước Rồng Vàng  /// Ảnh: Sỹ Phong

Không để du khách ngủ gục

1
Mặc dù là trung tâm thương mại, du lịch, nơi tập trung đông đảo nghệ sĩ và nhiều loại hình văn hóa dân tộc đặc sắc nhưng theo khảo sát, cứ 100 khách vào TP.HCM thì chỉ có 4 người đi xem biểu diễn nghệ thuật. 
Nam Khánh có cơ hội thử sức với nhạc kịch sau thời gian theo học nâng cao kỹ thuật biểu diễn ở Mỹ /// Ảnh: NSCC

Ca sĩ Nam Khánh lần đầu thử sức với nhạc kịch

0
Sau gần 2 năm sang Mỹ học nâng cao về kỹ thuật biểu diễn, thanh nhạc, cựu thành viên nhóm AC&M - ca sĩ Nam Khánh đã có cơ hội thử sức với nhạc kịch khi vào vai Từ Thức trong vở Chuyện tình nàng Giáng Hương.
Thanh Nguyên (vai Giáng Hương) và Nam Khánh (Từ Thức) trong vở Chuyện tình nàng Giáng Hương  /// ẢNH: DUYÊN NGUYỄN

Đổ tiền tỉ vào nhạc kịch kiểu Mỹ

0
Không hẹn mà gặp, một số vở nhạc kịch Việt được đầu tư với kinh phí lên đến 10 - 12 tỉ đồng sẽ ra mắt khán giả Hà Nội và TP.HCM cùng trong tháng 10 tới.
NSƯT Đoàn Bá và con gái Đoàn Mai Trang /// Ảnh: Thịnh Đỗ

Vĩnh biệt NSƯT - đạo diễn Đoàn Bá

1
NSƯT - đạo diễn Đoàn Bá đã từ trần lúc 3 giờ 55 sáng nay 22.8, thọ 78 tuổi. Ông ra đi để lại dở dang dự án nhạc kịch do ông làm tổng đạo diễn, với sự tham gia của nhiều đạo diễn trẻ khác.
Tấm Cám phiên bản nhạc kịch  /// Ảnh: T.B.Thiên

Yêu Tấm nhưng không còn ghét Cám

0
Vẫn là Tấm ở hiền gặp lành, mẹ con Cám cũng độc ác nhưng không còn bị trừng trị ghê rợn như trong cổ tích nữa, đó là điểm chung của 5 phiên bản Tấm Cám hiện đại không hẹn mà cùng ra mắt trên các sân khấu và màn ảnh năm nay.
MC Trúc Thy và các em thiếu nhi tham gia chương trình 'Ngôi nhà tuổi thơ' /// T.T

Nhiều hoạt động nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi

0
Chương trình ca múa nhạc kịch, thời trang, dance sport dành cho thiếu nhi Ngôi nhà tuổi thơ diễn ra lúc 18 giờ 30 ngày 1.6 tại Sân khấu Nụ Cười Mới - 643 Điện Biên Phủ, Q.3, TP.HCM.
Cát Tường vai mẹ ghẻ, Thúy Hạnh vai Cám

Tấm Cám thật là… trẻ trâu

0
Vô tình mà tết năm nay nhóm kịch Buffalo lại ra mắt vở nhạc kịch Tấm Cám trùng với sân khấu Idecaf. Đã chuẩn bị từ hơn một năm qua, làm sao biết được sẽ trùng. Nhưng không sao, Tấm Cám này có màu sắc riêng, đặc biệt là thật… trẻ trâu!
Nhạc kịch Việt trầy trật tìm khán giả

Nhạc kịch Việt trầy trật tìm khán giả

0
Không dễ để tìm nghệ sĩ hội đủ cả 3 yếu tố: ca hát, nhảy múa, diễn xuất, chưa kể phải có đam mê với nhạc kịch, vì thế dù ra mắt hơn 2 năm với nhiều vở diễn nhưng những chương trình nhạc kịch của Buffalo Theatre vẫn gặp khó khăn khi tiếp cận người xem.