Trân trọng tài năng trẻ

Trân trọng tài năng trẻ

1
Đề xuất tặng huân chương lao động và tăng mức tiền thưởng lên nhiều lần cho học sinh đoạt giải quốc tế của Bộ GD-ĐT là một tin vui.
TS Nguyễn Đức Thành /// Ảnh: Trường Giang

Làm công tác quản lý nhà nước cần gì bằng TS?

19
Theo TS Nguyễn Đức Thành, Viện trưởng Viện Nghiên cứu kinh tế và chính sách (Trường ĐH Kinh tế - ĐH Quốc gia Hà Nội), trong câu chuyện thu hút người tài của các địa phương hiện đang tồn tại những ngộ nhận từ cả hai phía.
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Nhân tài chỉ dựa vào bằng cấp?

11
Việc thu hút nhân tài chỉ dựa vào bằng cấp, ít quan tâm tới năng lực thực tế cũng như nhu cầu địa phương khiến nhiều chính sách thu hút nhân tài gần như mang tính phong trào, không có hiệu quả thực tế.
Học viên của Trung tâm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, nơi triển khai chính sách này của Đà Nẵng - Ảnh: Nguyễn Tú

Đà Nẵng chi đậm để thu hút người tài về làm việc

4
HĐND TP.Đà Nẵng vừa ban hành nghị quyết phát triển nhân lực chất lượng cao, đặc biệt, tiến sĩ ở top 200 trường ĐH hàng đầu thế giới 'đầu quân' cho Đà Nẵng được hỗ trợ 1 lần số tiền bằng 280 lần mức lương cơ sở.
Xe Toyota trên đường phố /// Ảnh: Bloomberg

Toyota quay lưng với nhân tài từ Thung lũng Silicon

1
Hãng ô tô Nhật Bản Toyota Motor rất hăng hái trong việc tuyển mộ nhân tài. Công ty này vừa tung ra chiến dịch tiếp thị nhắm đến các chuyên gia công nghệ thông tin và kỹ sư phần mềm.
Toronto (Canada) /// Ảnh: Reuters

Canada muốn trở thành Thung lũng Silicon tiếp theo

1
Trong khi chính phủ Mỹ đang làm khó các công ty muốn thuê người tài nước ngoài bằng kế hoạch sửa chương trình thị thực H-1B, Canada đang tiến hành kiểm tra cơ chế visa mới nhanh hơn.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại Hội nghị Diễn đàn hợp tác (ASEM) về “Giáo dục sáng tạo và xây dựng nguồn nhân lực vì phát triển bền vững” /// Ảnh: VGP/Đình Nam

Xây dựng nguồn nhân lực để phát triển bền vững

0
Ngày 30.3, tại TP.Huế đã khai mạc Hội nghị ASEM về giáo dục sáng tạo và xây dựng nguồn nhân lực vì phát triển bền vững, thu hút 180 đại biểu trong và ngoài nước thuộc 53 thành viên ASEM tham dự.