Nhí đạp xe xuyên đêm Sài Gòn để lượm ve chai

Cậu bé 9 tuổi xuyên đêm Sài Gòn nhặt ve chai để phụ mẹ

9
Trong hành trình xuyên đêm Sài Gòn, khuôn mặt cậu bé Trần Hoàng Anh (biệt danh Nhí) ướt đẫm mồ hôi nhưng luôn ánh lên vẻ rạng ngời. Đối với Nhí, sau mỗi đêm nhặt ve chai, em có được thêm chút tiền lo cho hai mẹ con.
Cụ Bé phân loại ve chai đem bán	 /// Ảnh: Duy Tân

Cụ bà U.80 đi nhặt ve chai nuôi con chạy thận

0
Suốt 8 năm qua, cụ Nguyễn Thị Bé (72 tuổi, quê ở xã An Lạc Tây, H.Kế Sách, Sóc Trăng) hằng ngày đi nhặt ve chai để có tiền nuôi đứa con trai út bị suy thận mãn, phải lọc thận 3 lần/tuần.
Cây gậy có gắn nam châm do ông tự chế, chuyên dùng để hút nắp chai.

Bác bảo vệ khu phố 5 năm ròng nhặt ve chai mua gạo cho người nghèo

3
Cứ mỗi buổi sáng, người dân tại khu vực sông Vàm Thuật (P.5, Q.Gò Vấp TP.HCM) lại thấy một người đàn ông nước da ngăm đen, tay cầm gậy có gắn nam châm và một túi nilon lom khom nhặt ve chai. Tưởng ông mưu sinh, ai ngờ ông bán lấy tiền mua gạo tặng người nghèo.
Trong mắt tôi: Tuổi già vẫn không ngơi nghỉ!

Trong mắt tôi: Tuổi già vẫn không ngơi nghỉ!

0
72 tuổi, lẽ ra giờ này ông Cao Hòa Đức (ảnh, ở xã Phước Thành, H.Tuy Phước, Bình Định) vui vầy bên con cháu, nhưng mỗi ngày ông phải ra khỏi nhà từ sáng sớm đến tối mịt mới về. 
Mót sắt mưu sinh tại siêu dự án Formosa

Mót sắt mưu sinh tại siêu dự án Formosa

1
Hàng trăm người dân thôn Đông Yên (xã Kỳ Lợi, H.Kỳ Anh, Hà Tĩnh), sau khi nhường đất cho dự án Formosa, không có ruộng đất canh tác, không có việc làm, đành chấp nhận quay trở lại khu vực dự án này, mót sắt mưu sinh bất chấp nguy hiểm.
Hình ảnh đẹp của du khách giúp chị nhặt ve chai

Hình ảnh đẹp của du khách giúp chị nhặt ve chai

0
Chiều 14.10, trên đường Lê Lợi, vị trí ngay trước Trung tâm học liệu- Đại học Huế, TP.Huế, người đi đường đã chứng kiến một hình ảnh xúc động khi 3 du khách Malaysia đã tận tình giúp đỡ một chị nhặt ve chai khi chị này bị ngã xe.