Học sinh lớp 12 sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia 2019 chính thức diễn ra vào ngày mai  /// Đào Ngọc Thạch

Thí sinh mong đợi gì khi bước vào kỳ thi THPT quốc gia?

1
Không chỉ mong muốn những điều “sát sườn” như đề thi vừa sức, vào phòng thi làm bài “trăm câu trăm trúng”, mà thí sinh còn trông đợi nhiều hơn vào một kỳ thi không có gian lận, bất công ở kỳ thi THPT quốc gia diễn ra vào ngày mai.
Nhiều smartwatch ngày nay có thiết kế khá giống đồng hồ thông thường - Ảnh: AFP/Getty Images

Đồng hồ thông minh bị cấm mang vào phòng thi

0
Sau smartphone đến lượt thiết bị đeo như smartwatch được các đơn vị tổ chức thi cử quan tâm khi chúng bị cấm mang vào phòng thi để ngăn chặn các hành vi gian lận.
Phao thi rải trắng cổng trường

Phao thi rải trắng cổng trường

2
Kết thúc buổi thi môn ngữ văn sáng 2.7, tại khu vực cổng Trường THPT Đông Sơn 2 (điểm thi thuộc cụm thi do Sở GD-ĐT Thanh Hóa chủ trì dành cho TS chỉ xét công nhận tốt nghiệp THPT) xuất hiện rất nhiều phao thi (ảnh).
Giải quyết bế tắc

Giải quyết bế tắc

0
Việc Bộ GD-ĐT cho phép thí sinh đem theo máy ghi âm, máy ghi hình vào phòng thi có thể xem là sự cầu thị, sẵn sàng cùng mọi người chống tiêu cực. Tuy nhiên, trong thực tế, điều này cũng dẫn đến không ít lo lắng.
Quy chế, hiểu sao cũng được

Quy chế, hiểu sao cũng được

0
Một số quy chế của Bộ GD-ĐT thiếu chặt chẽ dẫn đến việc các trường vận dụng khác nhau, gây ảnh hưởng tới thí sinh (TS), học sinh, sinh viên.
Sẵn sàng tiếp sức đợt 3

Sẵn sàng tiếp sức đợt 3

0
Hàng trăm sinh viên tình nguyện cùng nhiều người dân tiếp tục mở rộng tấm lòng giúp thí sinh (TS) bớt khó khăn trong đợt thi cuối cùng.
Lúng túng với các vật dụng được mang vào phòng thi

Lúng túng với các vật dụng được mang vào phòng thi

0
Sáng 3.7, trao đổi với lãnh đạo các hội đồng thi tại khu vực Hà Nội, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga nhấn mạnh: “Quy chế mới chỉ sửa đổi quy định về những vật bị cấm mang vào phòng thi để giám thị xử lý trong các trường hợp TS mang các vật dụng khác (như máy ghi âm, ghi hình...) vào phòng thi.
Đừng quản lý theo kiểu “đẽo cày giữa đường”

Đừng quản lý theo kiểu “đẽo cày giữa đường”

0
Nhiều bạn đọc bày tỏ bức xúc khi đọc các bài Máy ghi âm, ghi hình được vào phòng thi? và Máy ghi âm, ghi hình có chức năng nghe, xử lý tại chỗ không được vào phòng thi đăng trên Thanh Niên số ra ngày 30.6 và 1.7.