Thị trường tấm pin năng lượng mặt trời tại VN gần 100% là nhập khẩu /// Ảnh: Gia Hân

Nghịch lý pin năng lượng mặt trời

19
Hầu hết pin mặt trời trong nước là nhập khẩu, thế nên thông tin Ấn Độ khởi xướng điều tra chống bán phá giá sản phẩm pin năng lượng mặt trời có xuất xứ hoặc nhập khẩu từ Việt Nam khiến nhiều người ngã ngửa.
Nhóm dự án trong những lần lắp pin năng lượng mặt trời và máy lọc nước cho người dân /// NVCC

Thắp sáng những vùng quê nghèo

0
Chứng kiến những em nhỏ ở nhiều vùng quê còn phải thắp đèn dầu học bài mỗi đêm, một nhóm sinh viên tại TP.HCM đã thực hiện dự án mang ánh sáng về vùng quê nghèo.
Ông Võ Quang Huệ, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup (trái) và ông Kim Hyun Jong, Chủ tịch Công ty giải pháp năng lượng thuộc LG Chem ký thỏa thuận hợp tác  /// Ảnh: VG

VinFast và LG Chem hợp tác sản xuất pin

0
Ngày 7.9 tại Hà Nội, Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh VinFast (Tập đoàn Vingroup) và Công ty LG Chem (Tập đoàn LG) đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực sản xuất các dòng pin tiêu chuẩn quốc tế.
Tòa nhà Liên Hiệp Quốc tại Hà Nội sử dụng pin năng lượng mặt trời /// Ảnh: SolarBK

Điện mặt trời vẫn chờ... giá: Mở thị trường mua - bán

0
Nhiều chuyên gia cho rằng chỉ cần tạo ra thị trường thông thoáng thì chi phí đầu tư, giá thành sản xuất điện mặt trời nói riêng và năng lượng tái tạo sẽ giảm. Đó chính là cách xã hội hóa tốt và nhanh nhất.
Nhà đầu tư chờ ban hành giá điện mặt trời

Nhà đầu tư chờ ban hành giá điện mặt trời

2
Còn nhiều trở ngại cho việc phát triển điện mặt trời, như thiếu quy hoạch sử dụng đất, cấp đất cho các dự án, đặc biệt là chưa có khung giá mua, bán cho loại năng lượng sạch này.