Sơn Tùng M-TP bị phạt 70 triệu đồng vì MV gây tranh cãi

0 Thanh Niên Online

Ngoài bị xử phạt 70 triệu đồng, Sơn Tùng M-TP và ê-kíp phải tiêu hủy bản ghi hình There's No One At All, nộp lại số lợi thu từ MV và tháo gỡ bản ghi hình MV dưới hình thức điện tử trên môi trường mạng và kĩ thuật số.

Sơn Tùng M-TP bị phạt 70 triệu đồng vì MV gây tranh cãi - ảnh 1

Sơn Tùng M-TP bị phạt 70 triệu đồng vì phát hành MV There's No One At All

nvcc

Chiều 5.5, Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các cơ quan liên quan đã làm việc với phía Công ty TNHH M-TP Entertainment của Sơn Tùng M-TP để xem xét xử lí việc đăng tải MV There's No One At All.

Tại buổi làm việc, Chánh Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 04/QĐXPVPHC ngày 05/5/2022 xử phạt Công ty TNHH M-TP Entertainment vì đã có hành vi vi phạm: Lưu hành bản ghi hình There's No One At All trên trang mạng xã hội YouTube có hình ảnh, động tác, phương tiện biểu đạt, hình thức biểu diễn tác động tiêu cực đến đạo đức, sức khỏe cộng đồng và tâm lí xã hội. Theo đó, hành vi này vi phạm khoản 3 Điều 13 Nghị định số 38/2021/NĐ-CP ngày 29/3/2021 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo với hình thức xử phạt là 70 triệu đồng.

Sơn Tùng M-TP bị phạt 70 triệu đồng vì MV gây tranh cãi - ảnh 2

Nam ca sĩ còn phải nộp lại số lợi thu từ MV và tháo gỡ bản ghi hình There's No One At All dưới hình thức điện tử trên môi trường mạng và kỹ thuật số

nvcc

Bên cạnh đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng yêu cầu phía công ty của Sơn Tùng M-TP có trách nhiệm tiêu hủy bản ghi hình There's No One At All, nộp lại số lợi thu từ MV và tháo gỡ bản ghi hình There's No One At All dưới hình thức điện tử trên môi trường mạng và kĩ thuật số.

Sơn Tùng M-TP bị xử phạt 70 triệu đồng, bị buộc gỡ bỏ MV

MV There's No One At All của Sơn Tùng M-TP ra mắt hôm 28.4 và nhanh chóng tạo nên làn sóng tranh cãi trên mạng xã hội. Cụ thể, ở phân cảnh cuối cùng, nhân vật của Sơn Tùng M-TP chọn cách tự sát để giải thoát. Chính điều đó khiến nhiều người cảm thấy không hài lòng, thậm chí là bức xúc vì cho rằng nam ca sĩ đang truyền tải thông điệp tiêu cực cho giới trẻ.

Trước những phản ánh của người xem, phía Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VH-TT-DL) cũng đã có văn bản gửi Thanh tra Bộ VH-TT-DL; Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ TT-TT) về việc xử lý tổ chức cá nhân lưu hành bản ghi âm, ghi hình There's No One At All trên môi trường mạng.

Theo cơ quan này, nội dung biểu diễn của bản ghi âm, ghi hình There's No One At All mang thông điệp tiêu cực, không có tính giáo dục với nhiều cảnh đuổi bắt, đập phá, bạo lực và kết thúc là hình ảnh nhân vật tự tử đã tác động mạnh đến tâm lý người xem, dễ gây ảnh hưởng, định hướng hành vi tiêu cực của xã hội, đặc biệt là trẻ em.

Cục Nghệ thuật biểu diễn đánh giá nội dung trên có dấu hiệu vi phạm quy định cấm “sử dụng trang phục, từ ngữ, âm thanh, hình ảnh, động tác, phương tiện biểu đạt, hình thức biểu diễn hành vi trái với thuần phong, mỹ tục của dân tộc, tác động tiêu cực đến đạo đức, sức khỏe cộng đồng và tâm lý xã hội” tại khoản 4 Điều 3 Nghị định số 144/2020 của Chính phủ. Vì vậy, Cục Nghệ thuật biểu diễn đề nghị ngay lập tức, phải có biện pháp dừng lưu hành sản phẩm There's No One At All của Sơn Tùng M-TP.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm