Ảnh: Đại học Twente

Robot chim ưng bảo vệ không phận phi trường

0
Tình huống nguy hiểm có thể xảy ra khi máy bay va chạm với chim. Vì vậy robot chim ưng có tên gọi Robird (ảnh) được sáng chế để bảo vệ không phận phi trường Weeze tại Đức, nhiệm vụ của Robird là dọa cho các loài chim khác tránh xa. 
Trong tương lai, heo có thể hiến nội tạng cho người - Ảnh: Reuters

Tim heo trong cơ thể khỉ

0
Một nhóm các nhà khoa học Đức và Mỹ vừa công bố một bước đột phá về cấy ghép nội tạng.
Ảnh: Gizmag

Trứng điện tử bảo vệ loài kền kền

0
Đây là dự án được khởi xướng bởi Trung tâm quốc tế Chim săn mồi (ICBP) để ngăn chặn sự suy giảm của 3 loài kền kền: Oriental White-backed Vulture, the Long-billed Vulture, the Slender Billed Vulture.
Kỷ lục bay xa của chuồn chuồn

Kỷ lục bay xa của chuồn chuồn

0
Nghiên cứu mới đây cho thấy loài chuồn chuồn Pantala flavescen không chỉ phân bố rộng rãi trên thế giới mà còn có thể đơn thân bay từ Nam Mỹ đến Bắc Mỹ, từ Nhật Bản đến Ấn Độ... 
Ảnh chụp màn hình Gizmag

Bánh mì cho người ăn kiêng

0
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Quốc gia Singapore đã tạo thành công loại bánh mì phối hợp với anthocyanin, loại sắc tố thực vật giúp tiêu hóa chậm, nhờ vậy sẽ kiểm soát được lượng đường huyết.
Mô hình trang trại gió - Ảnh: Nationalfchange.org

Dự án trang trại gió lớn nhất châu Âu

0
Thông báo mới nhất cho biết dự án có tên gọi Fosen Vind bao gồm 6 trang trại gió với công suất kết hợp sẽ là 1.000 MW, lớn hơn tổng công suất phong năng đang được khai thác ở Na Uy, và đứng đầu châu Âu. 
Ảnh: Sci-News

Bướm bay trong lòng biển

0
Loài bướm biển Zooplanktonic với tên khoa học Limacina helicina có thể 'bay' dưới nước bằng cách sử dụng kỹ thuật tương tự mà các loài côn trùng nhỏ bay trong không gian.
Ảnh chụp màn hình Gizmag

Nơi trú ẩn cho những vùng thiên tai

0
Căn nhà có tên Hex House (ảnh) với ưu điểm chi phí thấp, dễ vận chuyển và triển khai nhanh chóng giúp những nạn nhân gặp thảm họa thiên nhiên hoặc nạn nhân chiến tranh...
Ảnh: Gizmag

Thiết bị bay hình quả trứng

0
Những thiết bị bay không người lái hiện nay thường có 4 - 6 cánh quạt, khá cồng kềnh. Vì vậy Hãng Powervision Robot thực hiện thiết bị bay mới mà thoạt trông như một quả trứng, gọn gàng khi di chuyển chúng đến những vùng miền xa xôi.
Ảnh chụp màn hình George Poinar

Hoa lạ trong hổ phách

0
Các nhà khoa học đã phát hiện một loài hoa mới lạ được bọc trong hổ phách cách đây 15 triệu năm. 
Đông lạnh và giải đông não của thỏ

Đông lạnh và giải đông não của thỏ

0
Một nhóm các nhà khoa học làm việc tại cơ sở California của 21st Century Medicine đã thành công khi tiến hành đông lạnh não của con thỏ để bảo quản, sau đó cho rã đông để sử dụng như mới. 
Sao Mộc - Ảnh: NASA

Người xưa tính toán vị trí của sao Mộc ra sao?

0
Trang Sci-News vừa dẫn thông tin từ Giáo sư Mathieu Ossendrijver, thuộc Đại học Humboldt (Đức), cho biết nhiều nghiên cứu chỉ ra các nhà thiên văn thời Babylon sử dụng hình học để tính toán vị trí của sao Mộc.
Ảnh: Sid Biju

Ếch tuyệt chủng tái xuất sau 137 năm

0
Tuần trước, Hãng tin UPI dẫn lời các nhà khoa học cho biết một nhóm ếch tưởng đã tuyệt chủng vừa được tìm thấy ở Ấn Độ và vài nước châu Á khác.
Ảnh chụp màn hình Telegraph

Khủng long cổ xưa nhất phát hiện tại nước Anh

0
Vừa qua, UPI đưa tin các di tích của khủng long lâu đời nhất của Anh đã được khai quật ở Xứ Wales. Các nhà khoa học đặt tên cho loài mới là Draco Raptor, nghĩa là “tên cướp rồng” (ảnh).
Ảnh: UPI

Pin tự thoát nhiệt

0
UPI đưa tin các nhà khoa học tại Đại học Stanford (Mỹ) vừa thiết kế thành công loại pin lithium-ion không sợ tình trạng quá nóng. 
Ảnh: DietSensor

Cảm biến kiểm tra thực phẩm

0
Tờ Daily Mail đưa tin tại Triển lãm công nghệ CES 2016 vừa qua có sự xuất hiện của thiết bị cầm tay DietSensor (ảnh) nhỏ như một cái thẻ ngân hàng. 
/form>