Hai ngư dân của một tàu cá Quảng Bình cố neo lại tàu tại âu tàu tránh bão Cửa Việt (H.Triệu Phong, Quảng Trị) trước khi trời tối.  /// ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Âu tàu Cửa Việt san sát tàu neo đậu tránh bão số 4

1
Ngoài 19 tàu cá với 195 người đang hoạt động ở gần đảo Cồn Cỏ đang được kêu gọi khẩu trương vào bờ, hầu hết 2.286 tàu thuyền với 6.802 ngư dân Quảng Trị đã vào bờ, neo đậu an toàn…
Một cơ sở đóng tàu cá tại Phú Yên /// Ảnh: Đức Huy

Phú Yên khuyến khích đóng tàu lớn

0
Hiện mỗi năm ngư dân Phú Yên có nhu cầu đóng mới khoảng 70 - 100 tàu cá và sửa chữa khoảng 30% số tàu cá của tỉnh..., trong đó có rất nhiều tàu công suất lớn.
Thiết kế tàu bằng vật liệu PPC	 /// Ảnh: Công ty Việt Séc cung cấp

Tranh cãi đóng tàu cá PPC

21
Công ty cổ phần công nghệ Việt Séc (Bà Rịa-Vũng Tàu) yêu cầu có văn bản trả lời chính thức về việc có chấp nhận hay không việc cấp phép cho ngư dân đóng tàu cá bằng vật liệu PPC.
Sông rạch TP.HCM khá lý tưởng cho vận tải đường thủy - Ảnh: M.K

Sài Gòn lãng quên đường thủy

5
Quá lợi thế về sông nước bởi tổng chiều dài có thể khai thác vận tải lên đến 975 km, kết nối với cả Đông và Tây Nam bộ, nhưng đường thủy ở TP.HCM gần như đang bị lãng quên.
Ngư dân tiếp tục kêu cứu

Ngư dân tiếp tục kêu cứu

0
Ngư dân và chính quyền địa phương đã nhiều lần kiến nghị lên cấp trên nhưng đến nay, mọi việc vẫn giậm chân tại chỗ. Trong khi đó, thời điểm này là mùa vụ chính trong năm nên người dân như “ngồi trên đống lửa”.
Phương tiện bị mắc cạn ở cửa biển mới Lạch Giang ngày 8.12 - Ảnh: Đình Toàn

Ngư dân sợ âu thuyền: 'Mắc cạn' vì công trình xây cảng

0
Cùng với nhiều bất cập về âu thuyền, thời gian gần đây hàng trăm ngư dân ở xã Lộc Vĩnh (H.Phú Lộc, Thừa Thiên-Huế) lại gặp khó do cửa biển truyền thống bị chặn để xây dựng, nâng cấp cảng Chân Mây.
Mỹ sẽ hộ tống tàu bè của thế giới ở Vùng Vịnh

Mỹ sẽ hộ tống tàu bè của thế giới ở Vùng Vịnh

0

(TNO) Sau vụ tàu hải quân Iran khống chế bắt giữ tàu hàng của quần đảo Marshall, Mỹ cân nhắc xem xét cho chiến hạm hộ tống cả tàu thuyền mang cờ Mỹ lẫn tàu của các quốc gia khác tại Eo biển Hormuz.

Đầu tư xây dựng 6 đèn biển tại các đảo ở Trường Sa

Đầu tư xây dựng 6 đèn biển tại các đảo ở Trường Sa

0

Ngày 4.2, ông Phạm Quốc Súy, Tổng giám đốc Tổng công ty bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam (VMS-South) cho biết năm 2015 VMS-South sẽ đầu tư hệ thống báo hiệu hàng hải trên các tuyến luồng mới: luồng Đồng Tranh - Tắt Bài - Tắt Cua dài 39 km; luồng Phú Quý - Phan Thiết 4,3 km; luồng Đồng Nai đoạn rạch Ông Nhiêu đến chân cầu Đồng Nai dài 25,3 km.

/form>