Thanh niên lái xe máy như ‘ngáo đá’ đánh võng trước đầu ô tô gây phẫn nộ

0 Thanh Niên Online

Bất chấp luật pháp và nguy hiểm, nam thanh niên lái xe máy liên tục lạng lách, đánh võng trước đầu ô tô khiến nhiều người không khỏi bức xúc.

Thanh niên lái xe máy như "ngáo đá" trước đầu ô tô

Cư dân mạng mới đây vô cùng bức xúc khi xem qua một đoạn video ghi lại cảnh nam thanh niên có triệu chứng “ngáo đá”, điều khiển xe máy lạng lách đánh võng trước đầu nhiều ô tô.

Sự việc xảy ra trên quốc lộ 20, đoạn gần ngã rẽ vào Cao tốc Liên Khương (Đức Trọng, Lâm Đồng), ngày 9.12.2020.

Thời điểm xảy ra sự việc, một chiếc ô tô đang lưu thông trên đoạn đường nói trên thì phía trước xuất hiện xe máy do nam thanh niên điều khiển mang biển kiểm soát 49-B1 916.61. Người này không đội mũ bảo hiểm, liên tục di chuyển chậm như “trêu ngươi” trước mũi xe ô tô.

Sau khi đi “rề rà” được một đoạn, nam thanh niên tiếp tục giở trò khi đánh lái cho xe máy lạng lách, đánh võng qua lại. Thậm chí, người này còn có nhiều hành động, cử chỉ tỏ vẻ khiêu khích tài xế ô tô.

Thanh niên lái xe máy như ‘ngáo đá’ đánh võng trước đầu ô tô gây phẫn nộ - ảnh 1

Đoạn video đăng tải trên mạng khiến nhiều người vô cùng bức xúc

Đáng chú ý, đoạn video với nhiều đoạn cắt cho thấy, nam thanh niên này không chỉ thực hiện hành động “ngáo đá” như trên với một ô tô mà liên tiếp chặn và giờ trò với cùng lúc nhiều ô tô di chuyển trên đoạn đường nói trên, khiến nhiều người vô cùng bức xúc.

Trên một số diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội về giao thông, đoạn video sau khi được chia sẻ cũng thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Đa phần tài khoản bình luận bày tỏ thái độ phẫn nộ trước hành vi lái xe coi thường pháp luật, bất chấp nguy hiểm của nam thanh niên điều khiển xe máy.

Nhiều người thậm chí đặt nghi vấn, cho rằng nam thanh niên này nhiều khả năng bị “ngáo đá” thực sự và yêu cầu cơ quan chức năng nhanh chóng truy tìm và điều tra và xét xử thật nghiêm minh.

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt:

- Phạt tiền từ 6.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với hành vi điều khiển xe xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy có hành vi lạng lách hoặc đánh võng trên đường bộ trong, ngoài đô thị.

- Ngoài ra, người vi phạm còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng. Nếu tái phạm sẽ bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 03 tháng đến 05 tháng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm