Tại sao Việt Anh bị loại, ông Park thấy điểm trội gì ở Văn Thiết, Thanh Bình?

3 Thanh Niên Online
Trong số các cầu thủ bị loại, không cùng tuyển Việt Nam sang Ả Rập Xê Út dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022, có lẽ Bùi Hoàng Việt Anh là trường hợp gây bất ngờ nhất. Nhưng ông Park luôn có lý do riêng của mình.
Việt Anh (phải) trong trạng thái sung sức nhưng đã không được chọn /// ẢNH: VFF Việt Anh (phải) trong trạng thái sung sức nhưng đã không được chọn - ẢNH: VFF
Việt Anh (phải) trong trạng thái sung sức nhưng đã không được chọn
ẢNH: VFF
Với chiều cao lý tưởng 1 m 86, Bùi Hoàng Việt Anh là cầu thủ cao thứ 2 của đội tuyển Việt Nam, chỉ sau thủ môn Tấn Trường cao 1 m 91. Khả năng tranh chấp của anh tốt, di chuyển có tốc độ, thể lực sung mãn và Cầu thủ trẻ hay nhất mùa giải 2020 còn có khả năng ghi bàn khá hiệu quả ở sân chơi quốc nội.
Trong trận đấu tập nội bộ với U.22 Việt Nam, Việt Anh được thầy Park bố trí đá thay đàn anh Tiến Dũng bị chấn thương. Bộ ba trung vệ với hai vị trí không thay đổi là Ngọc Hải, Duy Mạnh còn sau khi thử nghiệm Việt Anh, ông Park thay ra và trám chỗ bằng Nguyễn Thanh Bình, cầu thủ sinh năm 2000 (kém Việt Anh 1 tuổi).
Tại sao Việt Anh bị loại, ông Park thấy điểm trội gì ở Văn Thiết, Thanh Bình? - ảnh 1

Việt Anh tại vòng loại thứ 2 World Cup ở UAE

ẢNH: NGỌC LINH

Tại sao Việt Anh bị loại, ông Park thấy điểm trội gì ở Văn Thiết, Thanh Bình? - ảnh 2

Thanh Bình (phải) tại AFC Champions League

ẢNH: AFC

Để rồi sau 20 phút thẩm định chất lượng của từng trung vệ trẻ, ông Park đã đi đến quyết định không sử dụng Việt Anh trong chuyến làm khách đến Ả Rập Xê Út nữa. Dù ở mỗi 20 phút thi đấu trên sân, xét về trình độ chuyên môn, cả Việt Anh và Thanh Bình đều không nhỉnh hơn nhau là bao. Nhưng Thanh Bình thể hiện được sự tự tin cao hơn “đối thủ” của mình ở một số tình huống tham gia tấn công. Đó có lẽ là lý do giúp Thanh Bình được chọn chăng?
Vậy so với một trung vệ khác cũng đã được thầy Park giữ lại là Trương Văn Thiết, Việt Anh hơn, kém và tương đồng ở điểm gì? Tân binh đến từ CLB Viettel có sức bền, sức mạnh không tốt bằng Việt Anh, chiều cao cũng kém hơn nhưng khả năng tranh chấp trên không lại khá tốt.
Khả năng phán đoán tình huống của Thiết và Việt Anh được đánh giá gần như nhau. Tuy nhiên, cầu thủ sinh năm 1995 lại sở hữu khả năng phát động tấn công tốt hơn nhờ những đường chuyền dài chuẩn xác và không kém phần tinh tế.
Tại sao Việt Anh bị loại, ông Park thấy điểm trội gì ở Văn Thiết, Thanh Bình? - ảnh 3

Khi Tiến Dũng bị đau trước một trận đấu tại AFC Champions League 2021, Văn Thiết được đeo băng đội trưởng CLB Viettel

ẢNH: AFC

Từ một đường chuyền như đặt, Thiết là người đã kiến tạo cho Tuấn Tài ghi bàn vào lưới U.22 Việt Nam. Ông Park cần một cầu thủ biết tổ chức tấn công từ sân nhà, mà Ngọc Hải đã làm rất tốt điều đó và giờ có thêm Thiết nữa. Rất có thể, ở trận gặp Ả Rập Xê Út vào ngày 2.9 tới, Thiết sẽ có cơ hội đá chính với vai trò trung vệ lệch trái, Ngọc Hải thòng còn Duy Mạnh lệch phải. Các trận đấu của Viettel tại AFC Champions League 2021 hồi tháng 6 vừa qua, Thiết chơi khá ổn và ông Park có lẽ thấy được điều đó khi xem anh qua màn hình.
Đình Trọng bị đau cơ, Thành Chung mới khỏi được khoảng 80% chấn thương cơ khép nhưng vẫn có tên đi Ả Rập Xê Út. Còn một cầu thủ khỏe mạnh, không chấn thương như Việt Anh lại lỗi hẹn.
Việt Anh biết mình sẽ phải cải thiện điểm yếu gì trong thời gian tạm tập cùng đội U.22 Việt Nam vì cánh cửa đội tuyển đóng ở trận này nhưng có thể sẽ mở cho Việt Anh ở chặng đường còn lại!

Bình luận

User
Gửi bình luận
Pham Danh

Pham Danh

Việt Anh bị loại có thể còn do đạo đức khi đá vào người đồng đội cũ trong trận gặp Đà Nẵng ở Vleague 2021
Hà Lục

Hà Lục

Việt Anh có sức vóc nhưng lối chơi chưa thật sự chắc chắn, hơn nữa chưa trưởng thành về tư cách đạo đức nên bị loại cũng không sai.
Phạm Thị Hòang

Phạm Thị Hòang

Tôi luôn mê bóng đá. Tôi tin vào tài huấn luyện của ông Park

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm