Chủ tịch VFF: ‘Khó khăn đến mấy, các đội tuyển Việt Nam không bao giờ được từ bỏ’

1 Thanh Niên Online
Ngày 24.8, tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), người đứng đầu VFF đã nhắn nhủ như vậy trong buổi gặp mặt, động viên 4 đội tuyển bóng đá quốc gia chuẩn bị bước vào những giải đấu lớn.
Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải (thứ 2 từ phải sang) động viên thầy trò ông Park Hang-seo /// ẢNH: VFF Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải (thứ 2 từ phải sang) động viên thầy trò ông Park Hang-seo - ẢNH: VFF
Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải (thứ 2 từ phải sang) động viên thầy trò ông Park Hang-seo
ẢNH: VFF
Ở thời điểm hiện tại, có tổng cộng 4 đội tuyển bóng đá Việt Nam đang tập trung, tập luyện để hướng tới các mục tiêu đặt ra trong thời gian tới. Gồm đội tuyển nam chuẩn bị cho vòng loại cuối cùng World Cup 2022, độ nữ chuẩn bị cho vòng loại giải bóng đá nữ vô địch châu Á 2022, đội futsal chuẩn bị cho vòng chung kết futsal World Cup 2021 và đội U.22 Việt Nam chuẩn bị tham dự vòng loại U.23 châu Á 2022.
Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải nhấn mạnh, trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, việc tổ chức cho các đội tuyển hội quân tập luyện không chỉ là nỗ lực rất lớn của VFF mà còn là kết quả đến từ sự quan tâm tạo điều kiện của các cơ quan quản lý nhà nước, cũng như sự ủng hộ, phối hợp tích cực từ phía các CLB.
Chủ tịch VFF: ‘Khó khăn đến mấy, các đội tuyển Việt Nam không bao giờ được từ bỏ’ - ảnh 1

Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải (thứ 2 từ phải sang) cùng đội nữ Việt Nam

ẢNH: VFF

Chủ tịch VFF: ‘Khó khăn đến mấy, các đội tuyển Việt Nam không bao giờ được từ bỏ’ - ảnh 2

Đội trưởng đội nữ Huỳnh Như

ẢNH: VFF

Chủ tịch VFF: ‘Khó khăn đến mấy, các đội tuyển Việt Nam không bao giờ được từ bỏ’ - ảnh 3

Ông Park và đội trưởng Quế Ngọc Hải

ẢNH: VFF

Ông Lê Khánh Hải khẳng định: “Dù phải đối diện với rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhưng VFF đã và đang cố gắng để tạo những điều kiện tốt nhất cho các đội tuyển. Kết quả thi đấu tại giải đấu sắp tới sẽ là thước đo cho sự chuẩn bị và sự tiến bộ của các đội tuyển trong suốt thời gian vừa qua.
Lãnh đạo nhà nước và đông đảo người hâm mộ rất quan tâm và đặt nhiều kỳ vọng vào sự thể hiện của các đội tuyển. Trong bóng đá, chuyện thắng- thua khó nói trước, nhưng dù đối diện với hoàn cảnh khó khăn đến đâu, đối thủ mạnh cỡ nào thì chúng ta cũng phải thể hiện được tinh thần thi đấu kiên cường, nỗ lực cống hiến hết mình và không bao giờ từ bỏ. Đó là nhiệm vụ và trách nhiệm khi khoác trên mình màu cờ sắc áo của Tổ quốc”.
Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải chúc thầy trò HLV Park Hang-seo “chân cứng đá mềm”, thi đấu đạt kết quả thuận lợi trong chuyến đến làm khách trên sân Ả Rập Xê Út tại lượt trận đầu tiên vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Ông Lê Khánh Hải cũng đặt kỳ vọng đội futsal Việt Nam trong lần thứ hai tham dự vòng chung kết futsal World Cup sẽ đạt thành tích cao hơn so với lần đầu tiên tham dự đấu trường futsal thế giới hồi năm 2016.
Chủ tịch VFF: ‘Khó khăn đến mấy, các đội tuyển Việt Nam không bao giờ được từ bỏ’ - ảnh 4

Ông Lê Khánh Hải và đội futsal Việt Nam

ẢNH: VFF

Chủ tịch VFF: ‘Khó khăn đến mấy, các đội tuyển Việt Nam không bao giờ được từ bỏ’ - ảnh 5

Đội trưởng đội futsal Việt Nam Văn Vũ phát biểu

ẢNH: VFF

Đối với tuyển nữ Việt Nam, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải động viên thầy trò HLV Mai Đức Chung tiếp tục phấn đấu để trước hết là giành quyền góp mặt tại vòng chung kết giải bóng đá nữ vô địch châu Á 2022, tiếp đó là hướng tới mục tiêu tham dự World Cup nữ 2023.
Thay mặt các đồng đội tại các đội tuyển, đội trưởng tuyển Việt Nam Quế Ngọc Hải, đội trưởng tuyển nữ Việt Nam Huỳnh Như và đội trưởng đội futsal Việt Nam Trần Văn Vũ đã cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của VFF trong suốt thời gian vừa qua, đồng thời hứa sẽ tiếp tục chăm chỉ tập luyện, kỷ luật, đoàn kết để vượt qua những khó khăn, thử thách, trong hoàn cảnh nào cũng sẽ thể hiện cao nhất tinh thần Việt Nam.
Theo kế hoạch, tối 24.8, đội futsal Việt Nam sẽ lên đường sang Tây Ban Nha tập huấn để hoàn thiện khâu chuẩn bị cuối cùng cho futsal World Cup 2021. Tuyển nam Việt Nam sẽ đáp chuyến bay sang Ả rập Xê út vào tối ngày 26.8 tới.
Đội nữ Việt Nam do lỡ chuyến tập huấn nước ngoài bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19, nên sẽ di chuyển sang Tajikistan muộn hơn so kế hoạch ban đầu.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Huynh Thanh Tung

Huynh Thanh Tung

CLB giải thể hết lấy người đâu mà đá.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm