Thói quen đi bộ hằng ngày ảnh hưởng đến cơ thể bạn sau tuổi 50

Khuê Nguyễn
Khuê Nguyễn
28/10/2022 00:08 GMT+7

Nếu bạn muốn tìm hiểu một trong những cách tốt nhất để cải thiện thể lực tổng thể và đạt được sức khỏe tuyệt vời ở tuổi 50 trở lên, thì đó là đi bộ.

Hình thức hoạt động thể chất có tác động nhẹ, chịu được trọng lượng này là điều bạn có thể làm mọi lúc mọi nơi và bất cứ khi nào thuận tiện nhất cho bạn.

Đi bộ cũng là một cách tuyệt vời để hòa vào không khí trong lành và khung cảnh tuyệt đẹp.

Tất cả những gì bạn cần để bắt đầu là một đôi giày thể thao vừa vặn và một chai nước để giữ nước trong khi thực hiện những bước tiến đó!

Theo khoa học, thói quen đi bộ hằng ngày ảnh hưởng gì đến cơ thể bạn sau tuổi 50?

Shutterstock

Đi bộ không chỉ là một liều thuốc giảm căng thẳng đặc biệt mà còn rất tốt cho các khớp xương của bạn

Đi bộ nhanh 30 phút mỗi ngày có lợi cho sức khỏe của bạn. Và bạn càng dành nhiều thời gian đi bộ, sức khỏe tổng thể của bạn sẽ càng tốt hơn.

Nếu bạn đang tự hỏi thói quen đi bộ hằng ngày có tác dụng gì đối với cơ thể của bạn sau 50, thì danh sách những điều tốt thực sự là vô tận.

Một số lợi ích bao gồm: giảm mỡ trong cơ thể, tăng cường cân bằng, xương và cơ bắp chắc khỏe hơn, giảm nguy cơ bị đột quỵ và bệnh tim, đồng thời tăng cường sức bền và sức khỏe tim mạch của bạn, theo Better Health Channel.

Đi bộ không chỉ là một liều thuốc giảm căng thẳng đặc biệt mà còn rất tốt cho các khớp xương của bạn, theo báo cáo của Shape.

Đó có thể là một hoạt động xã hội, luôn là một món quà vững chắc cho việc chăm sóc bản thân.

"Đi bộ có thể làm giảm mức độ căng thẳng của bạn bằng cách giúp bạn nghỉ ngơi khỏi những tác nhân gây căng thẳng hằng ngày và giúp bạn trở nên tỉnh táo hơn", nhà trị liệu tâm lý Courtney Glashow, người sáng lập Anchor Therapy LLC, giải thích, theo Shape.

Một nghiên cứu được thực hiện trên những phụ nữ không hoạt động cho thấy rằng tập thể dục tối thiểu hằng tuần đã tăng cường đáng kể thể lực của họ.

Bạn càng thực hiện nhiều bước đi bộ, sức khỏe tổng thể của bạn sẽ càng tốt hơn.

Bạn càng thực hiện nhiều bước đi bộ, sức khỏe tổng thể của bạn sẽ càng tốt hơn

SHUTTERSTOCK

Một nghiên cứu được thực hiện trên những phụ nữ không hoạt động cho thấy việc tập thể dục tối thiểu mỗi tuần - 75 phút đơn giản - đã tăng cường đáng kể mức độ thể chất cho mỗi người tham gia, so với những người không tập thể dục đã được quan sát, theo Better Health Channel.

Một nghiên cứu khác được công bố trên tạp chí Health Promotion Perspectives cho thấy rằng đi bộ nhanh trong 10 phút thậm chí còn giúp bạn phấn chấn hơn.

Việc xây dựng sức mạnh và độ bền của chân thường giúp cho việc thực hiện tất cả các hoạt động hằng ngày trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Việc tập luyện để tăng cường sức mạnh cho đôi chân của bạn bằng cách đi bộ còn giúp giảm nguy cơ mắc các tình trạng sức khỏe bị tổn hại, nâng cao khả năng sống một lối sống độc lập, tự tin hơn cho đến tuổi 50 và hơn thế nữa, theo Eat This, Not That!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.