Bình Định dừng các hoạt động karaoke, vũ trường, massage… vì lo ngại dịch Covid -19

0 Thanh Niên Online
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định yêu cầu dừng tất cả các hoạt động karaoke, vũ trường, massage… để phòng dịch Covid-19.
Phun thuốc tiêu độc, khử trùng phòng dịch bệnh Covid-19 tại sân bay Phù Cát (Bình Định) /// Ảnh: Hoàng Trọng Phun thuốc tiêu độc, khử trùng phòng dịch bệnh Covid-19 tại sân bay Phù Cát (Bình Định) - Ảnh: Hoàng Trọng
Phun thuốc tiêu độc, khử trùng phòng dịch bệnh Covid-19 tại sân bay Phù Cát (Bình Định)
Ảnh: Hoàng Trọng
Chiều 25.3, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng chủ trì cuộc họp để nghe báo cáo tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.
Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, ông Hồ Quốc Dũng yêu cầu dừng tất cả các hoạt động của karaoke, vũ trường, massage… và đề nghị các cơ sở tôn giáo dừng các hoạt động tập hợp đông người. Ông Dũng cũng yêu cầu kiểm tra chặt chẽ tại cảng hàng không Phù Cát, ga đường sắt Diêu Trì, bến xe và yêu cầu nhà xe phải trả khách tại bến để kiểm tra, không được trả khách không đúng quy định.
Đặc biệt, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định yêu cầu phải tăng cường công tác thông tin truyền thông để nâng cao nhận thức; từng gia đình, từng cấp, từng ngành phải vào cuộc phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Bình Định dừng các hoạt động karaoke, vũ trường, massage… vì lo ngại dịch Covid -19 - ảnh 1

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng (bìa phải) đi kiểm tra khu cách ly tại Trung tâm y tế TX.An Nhơn

Ảnh: Hoàng Trọng

 Sở Y tế tỉnh Bình Định cho biết đơn vị này đã lấy tổng cộng 93 mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm, kết quả đều âm tính với SARS-CoV-2 (gây bệnh Covid-19), trong đó có 63 mẫu bệnh phẩm được lấy từ ngày 21.3 đến nay. Như vậy, tại Bình Định chưa ghi nhận trường hợp nào bị nhiễm bệnh Covid -19.
Tỉnh Bình Định còn có 3 trường hợp có yếu tố dịch tễ đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định và 114 trường hợp theo dõi cách ly tại nhà, nơi cư trú.
Bình Định dừng các hoạt động karaoke, vũ trường, massage… vì lo ngại dịch Covid -19 - ảnh 2

Khu cách ly tại một bệnh viện ở tỉnh Bình Định

Ảnh: Hoàng Trọng

Giám đốc Công an tỉnh Bình Định cũng giao nhiệm vụ cho công an các địa phương trong tỉnh, các phòng chức năng thành lập đoàn kiểm tra và chỉ đạo lực lượng công an xã, phường, thị trấn tổ chức “rà từng ngõ, gõ từng nhà” để nắm danh sách người nước ngoài và công dân Việt Nam từ nước ngoài nhập cảnh về nước hiện đang cư trú trên địa bàn. Đến ngày 25.3, số lượng người nước ngoài cư trú trên địa bàn tỉnh Bình Định với mục đích du lịch, thăm người thân, thương mại... khoảng 100 người trong tình trạng sức khỏe bình thường, có xác nhận y tế.
Ngoài kiểm soát dịch Covid-19 tại sân bay Phù Cát, tỉnh Bình Định cũng đã kiểm tra, đo thân nhiệt tại ga đường sắt Diêu Trì (H.Tuy Phước, Bình Định).
Theo đó, Trung tâm y tế H.Tuy Phước phối hợp với Công an huyện này và Ban quản lý ga Diêu Trì vừa tổ chức chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại cổng đón, tiễn khách của nhà ga. Chốt kiểm soát dịch này hoạt động 24/24 giờ vào tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ để làm nhiệm vụ kiểm tra, đo thân nhiệt, khám sàn lọc với tất cả hành khách đi trên các đoàn tàu từ nơi khác đến Bình Định. Nếu người đến và đi qua từ các nước, các địa phương có dịch bệnh Covid -19 sẽ được thu thập thông tin, hành trình... 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm