Hòa Bình khiển trách đảng viên có con được nâng điểm để vào Học viện Cảnh sát

18 Thanh Niên Online
4 cán bộ, đảng viên tại huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình có con được nâng điểm để vào Trường Đại học Xây dựng, Học viện Cảnh sát nhân dân vừa bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách.
Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Hòa Bình, nơi có nhiều cán bộ, đảng viên bị khởi tố và kỷ luật do để xảy ra bê bối thi cử năm 2018 /// Ảnh Lê Hiệp Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Hòa Bình, nơi có nhiều cán bộ, đảng viên bị khởi tố và kỷ luật do để xảy ra bê bối thi cử năm 2018 - Ảnh Lê Hiệp
Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Hòa Bình, nơi có nhiều cán bộ, đảng viên bị khởi tố và kỷ luật do để xảy ra bê bối thi cử năm 2018
Ảnh Lê Hiệp
Theo thông tin từ Ủy ban Kiểm tra T.Ư, vừa qua, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Kim Bôi (Hòa Bình) đã họp xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 4 cán bộ, đảng viên có con được nâng điểm trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh Hòa Bình.

Cục trưởng Mai Văn Trinh nói về kết quả chấm thẩm định điểm thi ở Hòa Bình - Video tư liệu

Bốn cán bộ, đảng viên gồm các ông, bà: Bạch Công Du, Huyện ủy viên, Bí thư chi bộ, Trưởng phòng Kinh tế - hạ tầng huyện Kim Bôi (có con đẻ học Trường  đại học Xây dựng); Nguyễn Thị Thoa, viên chức kế toán, đảng viên Chi bộ Trường tiểu học B, Đảng bộ xã Vĩnh Tiến (có con đẻ vào học Trường đại học Xây dựng); Bạch Công Tình, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường tiểu học - THCS, Đảng bộ xã Bình Sơn, đại biểu HĐND xã Bình Sơn, nhiệm kỳ 2016 - 2021 (có con đẻ thi vào Học viện Cảnh sát nhân dân); Bùi Thị Thu Huyền, giáo viên, đảng viên Chi bộ Trường tiểu học - THCS, Đảng bộ xã Đông Bắc (có con đẻ thi vào Học viện Cảnh sát nhân dân).
Theo đó, sau khi xem xét báo cáo kết quả kiểm tra, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Kim Bôi kết luận: 4 cán bộ, đảng viên nêu trên đã có khuyết điểm để cho con đẻ của mình được can thiệp, sửa chữa, nâng điểm thi trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh Hòa Bình và sử dụng kết quả thi không hợp pháp để được xét tuyển vào học các trường đại học và học viện trái pháp luật gây ra hậu quả rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong xã hội, ảnh hưởng xấu đến uy tín của cấp ủy, chính quyền, ngành giáo dục - đào tạo tỉnh Hòa Bình và làm mất đi cơ hội của các thí sinh khác.
Theo Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Kim Bôi, khuyết điểm của 4 cán bộ, đảng viên nêu trên đã vi phạm khoản 8, điều 3, Quy định số 08 ngày 25.10.2018 của Ban Chấp hành T.Ư về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên; và vi phạm đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật quy định tại điểm a, khoản 1, điều 30; Quy định số 102 ngày 15.11.2017 của Bộ Chính trị về xử lý đảng viên vi phạm.
Sau kết luận của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, các tổ chức đảng có thẩm quyền đã tiến hành họp xem xét và biểu quyết thi hành kỷ luật 4 cán bộ, đảng viên nêu trên bằng hình thức khiển trách.
Đây là những phụ huynh đầu tiên của 64 thí sinh được sửa, nâng điểm tại kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại tỉnh Hòa Bình bị kỷ luật. Trước đó, đã có 20 cán bộ, đảng viên của tỉnh Hòa Bình được các ủy ban kiểm tra các cấp của tỉnh này đề nghị kỷ luật, song tới nay vẫn chưa có quyết định kỷ luật chính thức.
Cũng liên quan tới vụ gian lận thi cử tại tỉnh Hòa Bình tại kỳ thi THPT quốc gia 2018, các cơ quan chức năng đã khởi tố vụ án, bắt giam 7 cán bộ ngành giáo dục để điều tra. Tỉnh Hòa Bình cũng đã kỷ luật nhiều cán bộ đã để xảy ra sai phạm, trong đó có Phó chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Cửu, Trưởng Ban chỉ đạo Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 - 2018 tỉnh Hòa Bình; đề nghị Ban Bí thư cách chức đối với Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo Bùi Trọng Đắc...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn văn Phúc

Nguyễn văn Phúc

64 đứa con của các vị này nhờ can thiệp điểm làm mất đi cơ hội cho 64 em khác, thôi thì cho 64 vị công chức này nghỉ việc để tạo cơ hội cho 64 vị khác là nghiêm minh nhất.
Tôn Anh

Tôn Anh

Kỷ luật khiển trách chỉ có thể trách do chưa thể làm rõ hành vi "mua, bán điểm". Thậm chí, nếu không chứng minh được phụ huynh có nhờ vả, tức con cái họ bị "nâng điểm" mà đem kỷ luật thì thật không phù hợp. Và nếu, vụ việc cứ êm du theo hướng này, một lần khiển trách, thậm chí vài lần, người ta sẽ sẵn sàng làm liều để củng cố đời con. Mong rằng, bằng nghiệp vụ tinh thông, sức nặng ngàn cân của dư luận, cơ quan điều tra sẽ sớm làm sáng tỏ vụ việc, từ đó, có cơ sở vững chắc để xem xét trách nhiệm của từng tập thể, cá nhân.
Phạm Hoàng Nam Anh

Phạm Hoàng Nam Anh

Xin hỏi: những người "để cho con đẻ của mình được can thiệp, sửa chữa, nâng điểm thi" có phải là những người chạy điểm cho con đẻ của mình không?
Hoang Hao

Hoang Hao

Khiển trách sao nặng quá vậy ???? rút kinh nghiệm lần sau nếu có con thi thi không làm như vậy nữa
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm