Sau vòng sơ kết cuộc thi diễn ra vào ngày 15/6 vừa qua, ngày hôm nay 10 đội thi được lựa chọn từ vòng sơ kết đã bước vào cuộc thi chung kết với chủ đề “Món ăn châu Á – trình bày theo phong cách hiện đại” .
Là một cuộc thi mang tính chuyên nghiệp cao, các đầu bếp trẻ với tuổi đời dưới 28 đã cùng nhau tranh tài và thỏa sức sáng tạo dưới sự giám sát và chấm điểm nghiêm ngặt của Ban Giám Khảo là những nghệ nghệ nhân ẩm thực nổi tiếng của Việt Nam và thế giới.
Giải nhất năm này đã thuộc về 2 đầu bếp trẻ : Trần Văn Thiện và Nguyễn Văn Hưởng, đang công tác tại khách sạn Caravelle, TPHCM. Đây cũng là 2 gương mặt tiêu biểu bếp trẻ Việt Nam 2016.
Đây là năm thứ 4 liên tiếp Nestlé Professional đồng hành cùng cuộc thi này. So với năm 2015, số lượng các đội thi đã tăng đáng kể từ 56 đội lên 88 đội. Với thành công của cuộc thi, theo dự kiến của ban tổ chức, quy mô của cuộc thi có thể được mở rộng ra các tỉnh thành khắp cả nước.