• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái
Bạn cần biết Tiện ích Liên hệ
Theo dõi báo trên
Thời trang nghề & nghiệp

Món mới chào hè hấp dẫn

05/05/2017 08:04 GMT+7

Những năm qua nhà hàng Khoái vẫn giữ tôn chỉ “sạch để khỏe tươi để ngon” nhưng sạch và tươi luôn đi kèm với sáng tạo không ngừng, nhằm mang đến những món ăn lạ miệng và hấp dẫn cho thực khách. Nhà hàng Khoái chào hè với hàng loạt các món mới đặc trưng cho vùng nhiệt đới nóng bỏng nhưng đầy hương vị và sức sống.

 

1

 

Khoái kích thích sự tò mò của bạn bằng món Gà Sauna, thường với gà người ta luộc hoặc nướng, tuy nhiên hai phương pháp này có nhược điểm là làm cho thịt gà bị ngậm nước hoặc quá khô. Với Sauna (phương pháp xông hơi) thịt gà được ướp với gia vị rồi đem đi xông hơi với một lớp muối hột bên dưới, lá chanh, sả, tiêu xanh và các loai rau thơm được phủ lên phía trên. Khi đốt lên, muối nóng sẽ làm chín gà, các thành phần gia vị sẽ từ từ thẩm thấu vào bên trong từng thớ thịt, giúp thịt chín mềm, ngọt, hòa quyện với vị thơm của lá chanh và sả cùng với vị đậm đà của muối hột.

 

ga

 

Nếu bạn muốn tìm một chút vị béo kết hợp với hương nồng cay thì không thể không thử nếm món Bò cuộn tiêu xanh. Thịt đùi bò phi-lê cuộn cùng tiêu xanh, phô mai, đầu hành, sau đó được nướng lên. Cho một cuốn vào giữa lớp rau sống, cuốn lại và thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị tiêu xanh rất đặc trưng làm dậy lên hương thơm, kích thích vị giác, đi kèm đó là vị béo của phô mai cùng với ngọt nhẹ của hành.

 

3

 

Đương nhiên, mùa hè ở Khoái không thể thiếu hải sản. Đặc biệt, món mới này không cầu kỳ nhưng lưu lại ấn tượng khó quên bởi mực nhúng ớt xiêm xanh vừa ngọt mát vừa cay the. Mực sữa tươi ngon được chọn từ Phú Quốc nhúng vào nồi nước dùng nóng hổi, ngọt thanh được nấu từ nước dừa xiêm và ớt xiêm xanh. Khi ăn, bạn sẽ sẽ thấy rõ được độ giòn ngọt của mực hòa với vị the của ớt xiêm và độ ngọt vừa phải của nước dừa tươi. Món được ăn nóng cùng với bún và rau mồng tơi.

 

4

 

Thực đơn nước uống gồm những món mang tinh thần giải nhiệt cao với nha đam hạt chia và tắc xí muội. Giữa Sài Gòn ngày hè, còn gì tuyệt vời hơn hưởng thức một ly nha đam hạt chia mát lạnh vừa thỏa cơn khát vừa tốt cho sức khỏe. Nha đam có công dụng giải nhiệt, nấu cùng đường phèn tạo nên vị ngọt thanh kết hợp cùng hạt chia rất tốt cho sức khỏe của người mắc bệnh tim mạch, phụ nữ mang thai, người bệnh tiểu đường, đặc biệt còn có tác dụng giảm cân. Bên cạnh đó món Tắc xí muội cũng không kém cạnh độ hấp dẫn của mình ở vị chua chua và hương thơm từ tắc và xí muội.

 

5

 

Đặc biệt, để chào đón hè, ngoài những món mới, nhà hàng Khoái còn có chương trình hấp dẫn, giảm giá 20% cho khách đặt tiệc trên 10 người. Chương trình áp dụng từ 03/05 đến 30/05/2017/ Bạn đã sẵn sàng chào hè tràn đầy hương vị và sức sống cùng Khoái chưa?

Top
Top