/// Shutterstock

6 thói xấu khiến ta mãi nghèo khó

0
Tham lam là tính cách xấu xí nhất ở con người. Lòng kiêu hãnh, sự ghen tị ở mức độ nào đó có thể giúp ích cho sự nghiệp của chúng ta nhưng tham lam thì chỉ có hại.
‘Không được nói với ai nghe!’

‘Không được nói với ai nghe!’

0
Lão biết rất nhiều chuyện, người sành điệu bảo lão thạo tin. Có người khuyên, thạo tin thế mà chọn sai nghề, đáng ra lão phải đi làm báo. Lão nghe xong cả cười, tao đến nỗi chi phải đi làm báo, thà đi cày còn hơn. 
Bao giờ ta đẹp như Hàn?

Bao giờ ta đẹp như Hàn?

12
Hồi trước, nhà thơ Bùi Chí Vinh đã phải thốt lên: Chào một ngày giống hệt mọi ngày/ Sóng truyền hình phủ toàn phim Trung Quốc, bây giờ (xin lỗi nhà thơ), sóng truyền hình đã phủ toàn phim Hàn Quốc.
Thói xấu cần bỏ

Thói xấu cần bỏ

7
Dẫu biết rằng, dân tộc nào cũng có người này, người nọ; như hai mặt đối lập của cuộc sống, tuy nhiên, nhiều người Việt, nhất là khi ra nước ngoài, cả vô tình lẫn cố ý, đã “xuất khẩu” những thói quen không tốt.
Bao giờ chúng ta thôi ăn cắp?

Bao giờ chúng ta thôi ăn cắp?

13

Chuyện người Việt Nam ra nước ngoài sinh sống ăn cắp bị bắt hoặc đi du lịch tiện tay 'cầm nhầm' vài thứ không còn là lạ. Vậy tại sao chúng ta lại thích ăn cắp và bao giờ thì chúng ta thôi ăn cắp?

Khi người ta trẻ: Thói quen chê bai

Khi người ta trẻ: Thói quen chê bai

1
Nhìn thấy cảnh cô nữ sinh vừa hoàn thành phần thi tài năng ở cuộc thi thanh lịch òa khóc nức nở, tôi không khỏi xót xa.
Không cần phải chửi nhanh thế đâu!

Không cần phải chửi nhanh thế đâu!

50
Nếu được hỏi người Việt làm cái gì giỏi nhất, tôi sẽ trả lời, họ chửi giỏi nhất. Với sự hỗ trợ của mạng xã hội, khi ai cũng có thể đưa ra chính kiến của mình chỉ cần sau vài cái gõ phím, họ chửi nhanh như chớp, thậm chí không cần đọc nội dung, chỉ cần đọc tiêu đề là nhảy vào chửi được rồi.
Người Việt rảnh thiệt!

Người Việt rảnh thiệt!

39
Đó là nhận định của nhiều người nước ngoài sau vài lần đến Việt Nam. Tôi bảo, đất nước nào cũng vậy, có người này người khác.
Người Việt xấu xí - tại sao?

Người Việt xấu xí - tại sao?

41
Việc người Việt bị kỳ thị và phân biệt đối xử tùy theo cấp độ, dạng thức khác nhau đã xuất hiện ở nhiều nước và đang có nguy cơ gia tăng theo thời gian. Không phải tự dưng mà họ đối xử với mình như vậy.
Giáo dục giá trị

Giáo dục giá trị

0
Cái tôi to tướng là điều có thể thấy khi nhiều người ở VN ép người khác để vượt lên chỉ một cái bánh xe khi đèn đỏ. Không nhanh hơn. Cũng chưa phạm luật. Nhưng lộn xộn và bất an. Cái tôi to tướng dần thành những thói xấu to tướng.
Thân yêu gởi các bà tám

Thân yêu gởi các bà tám

7
Bạn có biết nghĩa của chữ này không: GATO / Bạn có biết nghĩa của chữ này không: bà tám. Cám ơn bạn.  Nếu biết nghĩa của cả 2 từ, vậy là chúng mình đã rất thấm nhuần một thứ "đặc sản văn hóa" của chúng ta. Chao ôi, thứ đặc sản hoang dã...!
/form>