Một số thủ phạm giết người hàng loạt ở Mỹ 	 /// Ảnh: KNKX

Thuật toán truy lùng sát nhân hàng loạt

0
Một tổ chức phi lợi nhuận tại Mỹ đang theo sát những án mạng chưa có lời giải của nước này, sử dụng phần mềm phát hiện những xu hướng ẩn giúp dẫn đến tông tích hung thủ.
Tưởng niệm các nạn nhân vụ xả súng ở Orlando /// Reuters

Phát triển thuật toán dự đoán khủng bố

0
Các nhà khoa học thuộc Đại học Miami (Mỹ) đang xây dựng một thuật toán để kiểm soát các trạng thái khả nghi trên mạng xã hội và dự đoán các mối nguy khủng bố trong tương lai.
Tham vọng AI của Google

Tham vọng AI của Google

0
(TNO) Google đã quyết định mua công ty chuyên về công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI) là DeepMind với giá 400 triệu USD.
Yahoo chi 28 triệu USD mua công nghệ của thiếu niên 17 tuổi

Yahoo chi 28 triệu USD mua công nghệ của thiếu niên 17 tuổi

0
(TNO) Ở tuổi 17, Nick D'Aloisio, người Úc, hiện là một trong những triệu phú trẻ nhất thế giới trở nên giàu có nhờ chính khả năng của mình, sau khi Yahoo bỏ ra 28,7 triệu USD để mua lại công ty công nghệ của anh.
Thuật toán truy tận gốc tin đồn

Thuật toán truy tận gốc tin đồn

0
(TNO) Các nhà khoa học Thụy Sĩ đã lập ra một phần mềm có khả năng truy lùng nhanh chóng nghi can khủng bố, vi rút máy tính, tin đồn và thậm chí các căn bệnh truyền nhiễm về tận gốc của chúng.
Dùng nhịp tim làm mật khẩu

Dùng nhịp tim làm mật khẩu

0
Các nhà nghiên cứu người Đài Loan đã tìm thấy thuật toán, qua đó sử dụng nhịp tim con người để làm mật khẩu cho các thiết bị điện tử vì mỗi người có một nhịp tim duy nhất không trùng lặp với ai.