Tin tức thời tiết hôm nay 30.11.2022: Không khí lạnh cực mạnh đã tràn về Bắc bộ

30/11/2022 09:04 GMT+7

Tin tức thời tiết hôm nay 30.11.2022 , không khí lạnh cực mạnh đã áp sát nước ta, Bắc bộ chuyển mưa rét, vùng núi, trung du dự báo có rét đậm, rét hại.

Tin tức thời tiết hôm nay 30.11.2022, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết sáng sớm nay, không khí lạnh đã tiến sát vùng biên giới phía bắc nước ta.

Thời tiết Bắc bộ từ hôm nay chuyển mưa rét, do ảnh hưởng của không khí lạnh

Lường đạt

Trong ngày hôm nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực vùng núi và trung du Bắc bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc bộ, khu vực Bắc Trung bộ và Trung Trung bộ. Gió trong đất liền chuyển hướng đông bắc mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4 - cấp 5.

Thời tiết ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời chuyển rét. Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi và trung du Bắc bộ phổ biến từ 8 - 11 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ C; vùng đồng bằng Bắc bộ từ 11 - 13 độ C; Bắc Trung bộ 13 - 15 độ C.

Dự báo thời tiết hôm nay 30.11, khu vực Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to; riêng khu vực vùng núi Đông Bắc và Việt Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Dự báo từ đêm 30.11 đến ngày 1.12 , khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Không khí lạnh tiếp tục duy trì trong những ngày tới, dự báo từ 1 - 2.12, khả năng khu vực Bắc bộ trời rét đậm, vùng núi cao có rét hại. Ngày 3.12, vùng núi và trung du Bắc bộ trời rét đậm, rét hại, vùng đồng bằng Bắc bộ trời rét. Dự báo từ đêm 30.11 đến ngày 3.12, khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế trời rét, vùng núi có nơi rét đậm.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cũng cảnh báo, không khí lạnh sẽ gây thời tiết nguy hiểm trên nhiều vùng biển. Dự báo từ hôm nay, vịnh Bắc bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh dần lên cấp 6 - cấp 7, giật cấp 8 - cấp 9, sóng biển cao 2 - 4 m, biển động mạnh.

Khu vực bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió chuyển hướng đông bắc mạnh dần lên cấp 7, giật cấp 9, sóng biển cao 3 - 5 m, biển động mạnh.

Dự báo từ đêm 30.11, vùng biển phía bắc của khu vực giữa Biển Đông và phía bắc của vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7 - 8, sóng biển cao từ 2 - 3 m, biển động.

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất 13 - 15 độ C, cao nhất 23 - 26 độ C. Trời nhiều mây, ngày có mưa rào và rải rác có giông, đêm có mưa rải rác. Trời chuyển rét. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Phía tây Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất 13 - 16 độ C, có nơi dưới 12 độ C. Nhiệt độ cao nhất 23 - 26 độ C, riêng khu Tây Bắc 27 - 29 độ C. Trời nhiều mây, ngày có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa to; đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông. Trời chuyển rét. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía đông Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất 12 - 15 độ C, riêng vùng núi 9 - 12 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C. Nhiệt độ cao nhất 23 - 26 độ C, riêng vùng núi 21 - 24 độ C. Trời nhiều mây, ngày có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa to, riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông. Trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Nhiệt độ thấp nhất ở phía bắc 15 - 18 độ C, phía nam 19 - 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất ở phía bắc 25 - 28 độ C, phía nam 29 - 31 độ C. Ở phía bắc nhiều mây, có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa to; phía nam có mây, ngày có mưa rào rải rác và có nơi có giông, đêm có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Phía bắc đêm trời rét. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ C, cao nhất 28 - 31 độ C. Trời có mây, có mưa rào rải rác và có nơi có giông; riêng phía bắc đêm có mưa, mưa vừa và rải rác có giông, cục bộ có mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây nguyên

Nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ C, cao nhất 28 - 31 độ C, có nơi trên 31 độ C. Trời có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi.

Nam bộ

Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C, cao nhất 31 - 34 độ C. Trời có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.