cải cách hành chính
Bộ trưởng và cam kết

Bộ trưởng và cam kết

0
Cuối tháng 9.2017, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh đã ban hành một quyết định lịch sử, cắt giảm 675 điều kiện đầu tư, kinh doanh mà bộ này quản lý.
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong (đứng) làm tổ trưởng tổ công tác về đầu tư /// ẢNH: ĐÌNH PHÚ

TP.HCM lần đầu thành lập tổ công tác về đầu tư

0
Đứng đầu tổ công tác là Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong sẽ có nhiệm vụ xem xét, giải quyết kịp thời các dự án đầu tư thuộc thẩm quyền; đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn trong quá trình giải quyết thủ tục…
Công chức, viên chức giải quyết thủ tục hành chính cho người dân tại UBND Q.12, TP.HCM  /// Ảnh: Ngọc Dương

Công chức làm việc ở nhà, được không?

23
Đề xuất cho cán bộ, công chức làm việc ở nhà và tuần chỉ đến cơ quan 1 - 2 ngày đã dấy lên làn sóng tranh luận với rất nhiều ý kiến trái chiều.
 /// Minh họa: DAD

Xóa bớt ban chỉ đạo

3
Với ước tính chỉ 20/200 ban chỉ đạo hiện nay hoạt động hiệu quả, TP.HCM đang rốt ráo rà soát để xóa bỏ các ban chỉ đạo yếu kém, qua đó nâng cao hiệu quả quản lý, điều hành.
Đơn giản hóa 22 thủ tục hành chính

Đơn giản hóa 22 thủ tục hành chính

0
22 thủ tục hành chính trong 4 lĩnh vực được đơn giản hóa gồm xây dựng, nhà ở, kinh doanh bất động sản và xử phạt vi phạm hành chính.
Giảm 1 tăng 30!

Giảm 1 tăng 30!

1
Cho đến nay đã có 10 văn kiện của Đảng đề cập đến nội dung cải cách hành chính.
 /// Minh họa: DAD

Họp liên miên, không còn thời gian làm việc

6
Họp hành quá nhiều, liên tục khiến lãnh đạo các sở ngành, quận huyện, phường xã không có thời gian giải quyết công việc hay đi thực tế cơ sở đang là 'bệnh nan y' ở TP.HCM.
Hà Nội chia sẻ kinh nghiệm quản lý với TP.HCM

Hà Nội chia sẻ kinh nghiệm quản lý với TP.HCM

3
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu các sở, ngành của TP.HCM tham khảo kinh nghiệm trong cải cách hành chính, thu hút đầu tư, giải phóng mặt bằng… của Hà Nội.