cầu long biên
Triển lãm tranh vẽ cầu Long Biên

Triển lãm tranh vẽ cầu Long Biên

0
Triển lãm mang tên Cây cầu của nghệ sĩ Đặng Việt diễn ra từ 6 - 20.5 tại Trung tâm hỗ trợ và phát triển nghệ thuật đương đại (VICAS Art Studio), Hà Nội. 
Một thành viên người nước ngoài không ngại bẩn, tích cực thu gom rác thải phía dưới chân cầu Long Biên /// Ảnh Trần Cường

Thả cá đừng thả túi nilon!

0
Từ 21.12 âm lịch, hơn 100 thành viên của nhóm tình nguyện trẻ đã có mặt tại cầu Long Biên (Hà Nội) giúp người dân thả cá, thu dọn rác, vàng mã,... trong dịp tết ông Công, ông Táo.
Lên kế hoạch tháo gỡ quả bom dưới chân cầu Long Biên

Lên kế hoạch tháo gỡ quả bom dưới chân cầu Long Biên

0
Sáng 26.11, Đội thanh tra - an toàn số 2 (Chi cục Đường thủy nội địa phía bắc) cho biết, Bộ Tư lệnh Công binh và Bộ Tư lệnh Thủ đô đã cử người đến kiểm tra chướng ngại vật xuất hiện gần trụ P13 cầu Long Biên và xác định là bom, nghi do thời chiến tranh để lại.
Cầu Long Biên chụp năm 1940 /// ẢNH: H.FORMAN

Ký ức giao thông Hà Nội xưa

2
Thời vua Tự Đức, Hà Nội chỉ có vài đường ở khu vực “36 phố phường” lát gạch, còn lại là đường đất chật hẹp, chợ lấn hết lối đi. Không có quy định nên người và phương tiện tham gia giao thông theo tinh thần đạo đức truyền thống “dưới nhường trên” và “người đàng hoàng giữa đàng (đường) mà đi”.
Cầu Long Biên
 /// Ảnh: Việt Thanh

Bảo tồn cầu Long Biên theo hướng nào?

4
Cách đây vài năm, ý định phá bỏ cầu Long Biên đã gây dậy sóng dư luận. Giờ đây, Hà Nội đã có một chủ trương mới. Trong cuộc gặp với văn nghệ sĩ trí thức thủ đô ngày 18.2, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết sắp tới Hà Nội sẽ nghiên cứu khôi phục công trình có giá trị lịch sử đặc biệt - cầu Long Biên.
Đại sứ Pháp tại Việt Nam, ông Jean-Noël Poirier sở hữu nhiều tác phẩm về Hà Nội - Ảnh: Ngữ Thiên

Vị đại sứ 'ngủ' dưới gầm cầu Long Biên

0
“Tôi rất mê cây cầu Long Biên. Tôi treo tác phẩm cầu Long Biên ngay trên đầu giường ngủ của mình. Như là tôi đang ngủ dưới cầu vậy”, ông Đại sứ Pháp tại Việt Nam nói.
Bảo tồn kiến trúc cầu Long Biên

Bảo tồn kiến trúc cầu Long Biên

0
Cầu Long Biên là công trình có giá trị lịch sử cao của Hà Nội, việc sửa chữa, cải tạo cây cầu cần làm theo hướng bảo tồn
Cầu Long Biên đang được 'giải cứu'

Cầu Long Biên đang được 'giải cứu'

0

(TNO) Trong văn bản của Công ty tư vấn đầu tư và phát triển cầu Long Biên gửi Chính phủ cuối năm 2014 có đoạn: "Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, tàn phá của bom đạn, chiến tranh, cầu Long Biên hơn 100 tuổi đã xuống cấp trầm trọng. Nếu không được đại tu cấp bách, cầu có thể sập xuống bất cứ lúc nào".

Cầu Long Biên đang được đại trùng tu

Cầu Long Biên đang được đại trùng tu

1
Trao đổi với Thanh Niên, ông Nguyễn Tiến Hải, Giám đốc Ban Quản lý dự án đường sắt khu vực 2, Tổng công ty đường sắt VN (VNR) - đơn vị được giao sửa chữa, cải tạo cầu Long Biên, cho biết dự án trùng tu cầu đã được tiến hành từ tháng 2.2015.
Phim tài liệu về cuộc sống sinh động bên cây cầu Long Biên

Phim tài liệu về cuộc sống sinh động bên cây cầu Long Biên

0
Bộ phim tài liệu Hard rails across a gentle river (tạm dịch: Đường ray cứng trên một dòng sông hiền) - phim tài liệu ngắn lấy bối cảnh là khu vực xung quanh cây cầu Long Biên sẽ được ra mắt công chúng vào 19 giờ ngày 16.4, tại Hanoi Cinematheque (22 Hai Bà Trưng, Hà Nội).