cấy lúa
Người giữ lúa mùa

Người giữ lúa mùa

0
Kỹ sư Lê Quốc Việt, Trưởng phòng NN-PTNT H.Châu Thành (Kiên Giang) vừa phục dựng phiên bản 'đời sống sản xuất lúa mùa' đã tồn tại, phát triển hàng trăm năm qua ở ĐBSCL.
Robot cấy lúa (phải) do Nghĩa sáng chế thu hút sự quan tâm của nông dân địa phương /// Ảnh: Thanh Đức

Học sinh trường làng chế tạo robot cấy lúa

0
Với mục đích giúp bà con nông dân tiết kiệm thời gian và công sức trong việc cấy lúa, học sinh Nguyễn Đại Nghĩa, đã sáng tạo thành công robot cấy lúa, thu hút sự chú ý của nhiều nông dân địa phương.
Máy cấy lúa đem lại nhiều tiện ích cho nông dân /// Ảnh: Anh Phương

Hiệu quả từ máy cấy lúa

2
Việc đưa máy cấy lúa vào hoạt động trên một số cánh đồng ở Kiên Giang đã góp phần giúp bà con nông dân cải thiện chất lượng hạt lúa; đồng thời hỗ trợ xuống giống đồng loạt để kịp lịch thời vụ.
Máy cấy lúa tự động

Máy cấy lúa tự động

0
 Tôi có ý tưởng về việc sản xuất ra một chiếc máy cấy lúa tự động với mục đích giúp đỡ nhiều hơn cho bà con trong quá trình làm nông nghiệp. 
Nông dân thiếu đất, ruộng đồng bỏ hoang

Nông dân thiếu đất, ruộng đồng bỏ hoang

3
Trong khi các nơi đã hoàn thành việc cấy lúa vụ chiêm từ một tháng nay thì gần 250 mẫu ruộng màu mỡ của thôn Mão Chi (xã Dương Quang, H.Mỹ Hào, Hưng Yên) vẫn bỏ hoang cho cỏ mọc.
Nghiệp đoàn... cấy mướn

Nghiệp đoàn... cấy mướn

0
Với quân số gần 400 người, nghiệp đoàn gieo cấy do chị Nguyễn Thị Kim Liên (Mười Liên, 47 tuổi, ngụ xã Vĩnh An, H.Châu Thành, An Giang) thành lập trở thành đội quân làm thuê hùng hậu bậc nhất miền Tây.
Đứng giống vì lạnh

Đứng giống vì lạnh

0
Đợt lạnh giá kéo dài, kèm theo mưa đã làm cho hầu hết diện tích gieo cấy lúa vụ đông xuân của người dân miền Trung phải đứng giống.
Chuyện giờ mới dám kể

Chuyện giờ mới dám kể

0
(TNTS) Những năm 1965 - 1975 nhà mình sơ tán ở làng Đông, cách thị trấn Ba Đồn có chục cây. Làng Đông thật lạ, nó như một rẻo đất Nam Bộ hạ cánh xuống đây vậy. Cánh đồng bùn sục tận đầu gối, cấy lúa một mùa thu hoạch cả năm. Gặt xong mùa đầu, các mùa sau cứ thu hoạch lúa trời, lúa ma cũng đủ ăn.
Mần ruộng kiểu Sáu Đức

Mần ruộng kiểu Sáu Đức

0
Một anh Hai lúa ở vựa lúa An Giang mua máy cấy lúa và cả máy san đất sử dụng công nghệ chiếu tia la-de khiến cho ai nấy đều bái phục.
Về Hội An nuôi tằm, cấy lúa

Về Hội An nuôi tằm, cấy lúa

0
Không chỉ thế, du khách còn tham dự nhiều công việc rất có ý nghĩa khác khi đóng vai một nông dân xứ Quảng trong bối cảnh thế kỷ 19.
Quê tôi ăn Tết

Quê tôi ăn Tết

0
Quê tôi, vùng đất ngày xưa được gọi là “tiểu Đồng Nai”, thực ra là vùng đất nghèo. Ngày xưa, có ruộng cấy lúa nước, lại là ruộng nhất hay nhì đẳng điền, đã mặc nhiên được coi là “trù phú”. Trải bao cơn biến động, “vũng lên đồng”, bao phen bị cả lịch sử và thiên nhiên “trù dập”, quê tôi, từ “tiểu Đồng Nai” đã hóa thành “đại đài nông” - nghĩa là chỉ còn biết làm nông, không còn nghề phụ hay có khả năng “chuyển đổi ngành nghề” gì khác.
Trải nghiệm cùng học sinh Nhật Bản

Trải nghiệm cùng học sinh Nhật Bản

0
Không chỉ học lý thuyết qua các bài giảng trên lớp, học sinh Nhật Bản còn được trải nghiệm các chương trình thực hành nông nghiệp như cấy lúa, chăn nuôi bò, làm than củi...
Miền Bắc có mưa nhiều trong 10 ngày tới

Miền Bắc có mưa nhiều trong 10 ngày tới

0
Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong 10 ngày tới, khu vực miền Bắc sẽ có mưa nhiều, rất thuận lợi cho bà con nông dân cấy lúa và trồng cây vụ màu, song cần đề phòng các dịch bệnh phát sinh như rầy nâu, đạo ôn, vàng lùn, lùn xoắn lá...
Tìm thấy hài cốt liệt sĩ?

Tìm thấy hài cốt liệt sĩ?

0
Trưa hôm qua 13/8, anh Nguyễn Văn Thành (43 tuổi, ngụ ấp Kinh Cả Bản, xã Tuyên Bình, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An) trong lúc phát khu đất trồng tràm để cấy lúa đã phát hiện 1 bộ hài cốt người cùng 3 trái thủ pháo, 1 quả lựu đạn, 3 băng đạn AK và một số đầu đạn đã gỉ sét.