chất lượng đào tạo
Theo luật Giáo dục ĐH sửa đổi bổ sung, các trường ĐH được tự chủ trong tuyển sinh, 
mở ngành... 	 /// Ảnh: Ngọc Dương

Trường đại học tự chủ trong mọi hoạt động chuyên môn

0
Tình trạng nhiều trường ĐH mở ngành vô tội vạ, nhiều mã ngành đào tạo không phù hợp với các khối thi, không đảm bảo chất lượng đào tạo sẽ được xử lý trong luật Giáo dục ĐH sửa đổi bổ sung như thế nào?
Sinh viên đăng ký chương trình liên thông tại một trường ĐH ở TP.HCM /// Đào Ngọc Thạch

Nở rộ liên kết đại học ở địa phương khác

1
Đang có tình trạng UBND TP.HCM liên tiếp kiến nghị với Bộ GD-ĐT cho các trường cao đẳng, trung cấp tại thành phố thực hiện liên kết đào tạo với một số trường đại học địa phương khác dù nguồn nhân lực chủ yếu phục vụ cho TP.HCM và các trường đại học tại đây đang có thế mạnh về những ngành này.
Sinh viên ngành mầm non một trường cao đẳng sư phạm /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Cơ hội nâng cao chất lượng sư phạm

0
Theo lãnh đạo nhiều trường sư phạm, việc giảm chỉ tiêu tuyển sinh năm nay là cơ hội để các trường nâng cao chất lượng đào tạo.
Việc tuyển sinh, đào tạo sau ĐH trong nước ở nhiều trường khá thoáng /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Đào tạo bậc cao ngày càng... thoáng

10
Tình trạng bùng phát số lượng cơ sở đào tạo sau đại học đã khiến việc tuyển sinh, đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ trong nước hiện nay ngày càng dễ dãi.
Sinh viên sau đại học làm nghiên cứu khoa học tại Trường ĐH Bách khoa TP.HCM  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Phải đi đôi với điều kiện làm việc và thu nhập

0
 
Trong vấn đề nâng cao chất lượng nguồn lực con người cho nền giáo dục ĐH, theo nhiều chuyên gia, nút thắt của giải pháp chính là phải trả lương thỏa đáng, tạo môi trường làm việc tốt, từ đó mới tạo động lực thúc đẩy cả hệ thống.
 /// Minh họa: DAD

Học phí chất lượng cao gấp 100 lần học phí thường

2
Chưa khẳng định được thực sự rõ rệt về chất lượng cao trong trường công, nhưng lại cho tăng học phí lên gấp trăm lần so với trường công lập khiến dư luận có quyền nghi ngại về quyết định vội vàng của Hà Nội.
Sinh viên trường Đại học Việt Đức trao đổi với giáo viên ngoài giờ học

Không chuyển Trường ĐH Việt Đức về ĐH Quốc gia TP.HCM

2
Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp thường trực chính phủ ngày 4.8 thực hiện Quyết định 429/QĐ-TTg về chuyển Trường ĐH Việt Đức trực thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM.
Không đủ người dạy mà vẫn tuyển sinh

Không đủ người dạy mà vẫn tuyển sinh

5
Ở nhiều trường, học sinh ngành dược mỗi tuần chỉ học 1 - 2 buổi do thiếu giảng viên. Thiết bị thực hành sơ sài, cũ kỹ trong khi học phí mỗi năm cả chục triệu đồng.
Đóng cửa trường vì không có học trò

Đóng cửa trường vì không có học trò

1
Nhiều trường phổ thông ngoài công lập đang trong tình trạng “thoi thóp” vì không có người học. Năm học 2014 - 2015 đã có 3 trường THPT ngoài công lập tại TP.HCM xin tạm ngưng hoạt động.
Dễ dãi đào tạo nhân lực y tế

Dễ dãi đào tạo nhân lực y tế

2

Bức tranh nhân lực ngành y tế không mấy sáng sủa khi chất lượng đào tạo không đồng đều, việc dễ dãi cho phép quá nhiều đơn vị đào tạo khiến các nhà quản lý thừa nhận không kiểm soát được chất lượng.