đô thị
 /// Ảnh: Shutterstock

15 thành phố đáng sống nhất thế giới

1
Cuộc khảo sát về chất lượng sống của 230 thành phố trên thế giới được hãng Mercer thực hiện vừa công bố top 15 thành phố đáng sống nhất hành tinh.
Bà Dương Thị Thu với sạp báo được thu gọn và vắng khách
 /// Ảnh: Thảo Thương

Sạp báo vỉa hè là nét văn hóa đô thị

1
“Lấy lại” vỉa hè cho người đi bộ là một chủ trương đúng đắn của cơ quan quản lý nhà nước. Nhưng trong vòng xoáy của “chiến dịch”, các sạp báo vỉa hè cũng lao đao.
Ông Nguyễn Thành Phong
 /// Ảnh: Độc Lập

Tổ chức, sắp xếp lại cho hợp lý

6
Trả lời Thanh Niên liên quan đến việc thiết lập trật tự đô thị, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong khẳng định chính quyền luôn tôn trọng quyền kinh doanh của người dân, thậm chí phải chăm lo cuộc sống cho người bán hàng rong.
Biên Hòa điều xe múc đập công trình lấn chiếm vỉa hè

Biên Hòa điều xe múc đập công trình lấn chiếm vỉa hè

0
Sáng 10.3, Đội Trật tự Quản lý đô thị TP. Biên Hòa, phối hợp với UBND phường Thống Nhất đã tiến hành xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè trên đường Võ Thị Sáu. Tại đây, Đội Trật tự Quản lý đô thị đã cho xe múc phá dỡ những công trình xây dựng, lắp đặt trái quy định trên vỉa hè của các hộ dân các hộ dân và các quán cà phê.
Khu ổ chuột sát bên tòa nhà dân cư ở Manila (Philippines) /// Ảnh: Bloomberg

Bài toán khu ổ chuột nan giải của các nước châu Á

0
Các nền kinh tế mới nổi tăng trưởng nhanh ở châu Á chật vật với bài toán hóc búa đến từ sự bùng nổ kinh tế: người dân đổ xô về thành phố và nhiều trong số họ phải sống trong các khu ổ chuột.
Hãy trả lại vỉa hè cho người đi bộ

Hãy trả lại vỉa hè cho người đi bộ

8
Là một người dân sinh sống tại một quận trung tâm của Hà Nội, mỗi ngày tôi vẫn 2 lượt đi bộ theo trục đường từ chợ Đồng Xuân (Hàng Đường - Hàng Ngang - Hàng Đào) xuôi xuống hồ Gươm tập thể dục, tập xong tôi lại trở về nhà theo trục đường này.
Cưỡng chế xây nhà không phép trên địa bàn huyện Bình Chánh
 /// Ảnh: CTV

Bình Chánh có tỷ lệ xây dựng không phép cao nhất TP.HCM

5
Ngày 23.2, tại buổi họp báo định kỳ quý 1/2017 của Sở Xây dựng, ông Bùi Văn Hiếu, Chánh văn phòng Sở Xây dựng TP.HCM, cho biết trong năm 2016 Thanh tra xây dựng Sở đã tổ chức kiểm tra 114.927 lượt công trình xây dựng, trong đó đã phát hiện gần 3.000 trường hợp vi phạm hành chính về hoạt động xây dựng. Huyện Bình Chánh, Hóc Môn có tỷ lệ vi phạm xây dựng không phép, sai phép nhiều nhất.
Kiểm soát phát triển đô thị theo quy hoạch

Kiểm soát phát triển đô thị theo quy hoạch

0
Ngày 15.2, Văn phòng Chính phủ đã phát đi thông báo kết luận của Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại hội nghị tổng kết công tác năm 2016 và triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2017 của ngành xây dựng.