hàng nhái
Ra quân chống buôn bán sâm Ngọc Linh giả

Ra quân chống buôn bán sâm Ngọc Linh giả

1
Ngày 26.4, UBND tỉnh Kon Tum chỉ đạo các ngành chức năng mở đợt cao điểm xử lý các hành vi sản xuất, kinh doanh hàng giả, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, hành vi gian lận thương mại, kinh doanh trái pháp luật đối với sản phẩm sâm Ngọc Linh củ và các sản phẩm có nguồn gốc từ sâm Ngọc Linh.
Gỡ bỏ hàng giả, hàng nhái trên website TMĐT

Gỡ bỏ hàng giả, hàng nhái trên website TMĐT

0
Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin thuộc Bộ Công thương ngày 21.4 có thông báo đề nghị các doanh nghiệp và cá nhân cần kiểm tra, rà soát và gỡ bỏ các sản phẩm vi phạm trên website và ứng dụng TMĐT.
Hình tượng Phật được cho là chế tác từ ngà voi mà Phương chào bán với giá 7 triệu đồng
 /// Ảnh: Đức Tiến

Hàng nhái ở 'chợ đại ngàn' trên internet

2
Nhiều người vô tư rao bán công khai các sản phẩm chế tác từ sừng tê giác, sừng trâu châu Phi, ngà voi, móng cọp, nanh heo rừng... nhưng thực tế đa phần đều được làm giả tinh vi.
Một khách hàng chỉ vào màn hình hiển thị trang web thương mại điện tử Taobao của Alibaba tại tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) /// Reuters

Alibaba kiện người bán hàng trong nỗ lực 'dọn' hàng giả

0
Alibaba vừa kiện hai người bán hàng vì bán đồng hồ Swarovski trên trang Taobao. Đây là hành động pháp lý đầu tiên mà hãng thương mại điện tử thực hiện nhằm chống hàng giả, hàng nhái vốn phổ biến rộng trên các nền tảng của hãng.
Máy tính Casio giả vẫn len lỏi khắp thị trường Việt Nam

Máy tính Casio giả vẫn len lỏi khắp thị trường Việt Nam

0
Công tác chống hàng giả máy tính Casio luôn được đẩy mạnh và chú ý từ những ngày đầu được đưa vào thị trường Việt Nam, nhiều đơn vị đã sản xuất hàng nhái giả với hình thức ngày càng tinh vi, khó kiểm soát.
 Nhiều DN bị nhái, giả sản phẩm nhưng không dám lên tiếng

Nhiều DN bị nhái, giả sản phẩm nhưng không dám lên tiếng

0
Ông Ngô Bách Phong, Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng TP.HCM đã phát biểu như vậy tại hội thảo “Giải pháp chống hàng giả, truy xuất nguồn gốc sản phẩm và bảo vệ thương hiệu cho DN” do Cục Sở hữu trí tuệ - Văn phòng đại diện tại TP.HCM, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng TP.HCM và Vina CHG tổ chức vào ngày 17.11.
Cân nhắc kỹ về giá cả và nguồn gốc sản phẩm khi mua mỹ phẩm qua mạng /// Ảnh: Shutterstock

Thận trọng mua mỹ phẩm qua mạng

0
Nhiều người chọn mua mỹ phẩm qua mạng nói chung hay qua Facebook nói riêng, khi nhận sản phẩm phát hiện là hàng giả nhưng không thể đòi lại tiền.