hạnh phúc
Sau cơn mưa, trời lại sáng, sau trầm cảm có thể là cuộc sống khỏe mạnh và thịnh vượng
 /// Shutterstock

Nhiều người 'lột xác' sau trầm cảm

0
Khi vượt qua các triệu chứng, không ít người trầm cảm có thể đạt được trạng thái tâm lý hạnh phúc và phát triển thịnh vượng.
 
Nhảy với trẻ con sẽ giúp bạn hạnh phúc hơn /// Shutterstock

5 cách đơn giản để thấy đời vui hơn

0
Khi nằm dưới chiếc gối và hít mùi hương tươi mát, thật dễ dàng để tưởng tượng như đang vào thế giới chỉ có mình ta. Và đây là khoảnh khắc quý giá.
Cha mẹ sống hạnh phúc sẽ giúp đứa trẻ lớn lên hạnh phúc /// Shutterstock

Bí mật từ hai cha con giáo sư hạnh phúc

0
'Giáo sư hạnh phúc' Hà Vĩnh Thọ và con gái đều chỉ ra thực tế, nhiều cha mẹ bế con nhưng tâm trí và mắt đang dõi theo màn hình điện thoại hay laptop. Con trẻ có tổn thương không? Điều gì làm nên đứa trẻ hạnh phúc?
Bạn hãy dành thời gian cho những gần gũi, thân thuộc thay vì mê mải những quan hệ đãi bôi, những câu chuyện vô bổ... /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Sống tối giản để hạnh phúc

2
Đừng xới lại những đổ nát hoang tàn ngày cũ, chẳng phải để phủ nhận quá khứ mà để hứng khởi đi tiếp những ngày tháng tiếp theo.
Nhiều người luôn cảm thấy cô độc, dù có nhiều tiền
 /// Ảnh: Phương Nguyễn

Dư tiền mà vẫn thấy... thiếu !

0
Nhiều người có mức thu nhập cao, cuộc sống dư giả vật chất nhưng vẫn thấy cô đơn. “Không thật sự thấy hạnh phúc” là điều chúng tôi thường được nghe ở một bộ phận người trẻ không còn thiếu thốn về tiền bạc.
Bố mẹ nuôi dạy con vì muốn con hạnh phúc hay vì muốn mình hạnh phúc?  /// ẢNH MINH HỌA: SHUTTERRSTOCK

Hạnh phúc của ai?

0
Bố mẹ nuôi dạy con vì muốn con hạnh phúc hay vì muốn mình hạnh phúc? Dĩ nhiên câu trả lời sẽ là muốn con hạnh phúc chứ! Nhưng nếu thành thật, số bố mẹ chọn trả lời vì muốn mình hạnh phúc sẽ chiếm đa số.
Nếu chúng ta lao vào kiếm tiền bất chấp thì e rằng những gì chúng ta tích lũy được chỉ dùng được trong cuộc sống này mà thôi /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Xoay quanh chuyện tiền: Nếu ta có hơn một cuộc đời để sống?

0
Chừng nào còn tiền tệ thì sẽ còn phải lấy việc kiếm tiền làm trọng tâm trong mọi hoạt động. Chúng ta đã bước vào cuộc đua vật chất như thế, không phải lúc nào cũng là chủ trương, nhưng không phải muốn dừng là dừng được.
 /// Minh họa: Văn Nguyễn

Yêu thương xoay vòng

0
Hôm nọ lớp đại học mình gặp nhau sau mấy mươi năm, giữa những niềm vui tếu táo, có niềm cảm động rưng rưng khi một bạn cho cả đám nghe tin nhắn của con gái học ở Pháp nhắn về cho mẹ khi biết mẹ... tụ tập.