làng nghề truyền thống
Hoa hậu Ngọc Hân tham gia lễ rước tôn vinh nghệ nhân

Hoa hậu Ngọc Hân tham gia lễ rước tôn vinh nghệ nhân

0
Hoa hậu Ngọc Hân và các nghệ sĩ gạo cội của ngành sân khấu, điện ảnh như NSND Trà Giang, NDND Minh Châu, NDND Minh Đức, NSND Hồng Cúc... đã tham gia lế tế tổ bách nghệ và lễ rước tôn vinh nghệ nhân, làng nghề truyền thống Việt tại Festival nghề truyền thống Huế 2019 vào chiều 29.4.2019 tại công viên Tứ tượng, TP Huế.
Lay lắt làng nghề lưỡi câu Mỹ Hòa

Lay lắt làng nghề lưỡi câu Mỹ Hòa

0
Khóm 8, phường Mỹ Hòa, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang, tầm 20 năm trước, chỉ cần đi đến đầu khóm là nghe tiếng dập, tiếng mài nhộn nhịp cả một vùng. Đến thời điểm này, cả xóm chỉ còn lại khoảng 20 hộ còn gắn bó với nghề. 
Nhiều làng nghề truyền thống sản xuất các dụng cụ, phương tiện đánh bắt thủy sản đang tất bật theo con nước /// Công Hân

Dân miền Tây tất bật đón lũ

2
Mùa nước nổi đang về mang theo nguồn lợi thủy sản khổng lồ, vốn được xem như "lộc trời" đối với người dân miền Tây. Hàng triệu người đang tất bật đón lũ.
Gốm Bàu Trúc được công nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia /// Ảnh: Thiện Nhân

Xây dựng hồ sơ UNESCO cho gốm Chăm

0
Bộ VH-TT-DL vừa có văn bản trả lời UBND tỉnh Ninh Thuận về việc xây dựng hồ sơ Nghệ thuật làm gốm truyền thống của người Chăm trình UNESCO đưa vào Danh sách di sản văn hóa phi vật thể cần được bảo vệ khẩn cấp. 
Thánh đường Masjid Al-Ehsan ở Đa Phước  /// Ảnh: Hoàng Phương

Níu giữ nghề xưa: Mai một thổ cẩm làng Chăm

0
Nhiều sản phẩm tinh xảo của các làng nghề truyền thống ở miền Tây từng vang danh khắp “Nam kỳ lục tỉnh”, được nhiều thế hệ trân trọng, giữ gìn. Theo thời gian, những làng nghề xưa dần mai một. Có làng chỉ sót lại vài người còn theo đuổi, như cố níu giữ kỷ niệm hơn là vì chuyện cơm áo.
Lò rèn của ông Nguyễn Văn Bổn, 71 tuổi vẫn vang tiếng búa đe /// Ảnh: G.P

Làng thợ rèn tuổi cao niên

1
Nghề rèn là nghề đòi hỏi những người trẻ bởi có sức khỏe dẻo dai nhưng ở làng rèn Tân Lộc (xã Tân Lộc, H. Trảng Bàng, Tây Ninh) lại có trên 95% thợ rèn là những người cao tuổi.
Trải nghiệm hái chè Suối Giàng (Yên Bái) có thể trở thành một phần tour du lịch /// Ảnh: Ngữ Thiên

Biến di sản thành tài sản

0
Khía cạnh này được nhấn mạnh hôm qua (13.12) tại hội thảo quốc tế 'Các nguồn lực văn hóa cho phát triển bền vững', với sự tham gia của nhiều nhà nghiên cứu, văn hóa, khoa học...
Bán bánh mì trên sông ở VN  /// Ảnh: BBC

Quảng bá du lịch bằng bánh mì

0
Đại diện Sở Du lịch Hà Nội cho biết Liên hoan Du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội - VN diễn ra từ 29.9 - 2.10 tại Hà Nội sẽ có khu vực ẩm thực giới thiệu bánh mì Việt, phở và các món ngon khác của Huế.
Cần hướng đi cho làng nghề sơn mài

Cần hướng đi cho làng nghề sơn mài

0
Làng nghề truyền thống sơn mài Tương Bình Hiệp (P.Tương Bình Hiệp, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương) đang cần sự quan tâm và định hướng của các cấp chính quyền trước khi bị mai một.