nguyễn nhật ánh
Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh /// Ảnh: Quỳnh Trân

Hướng tới 'nhà văn triệu bản'

0
Trong số các tác giả ăn khách nhất VN hiện nay phải kể đến nhà văn Nguyễn Nhật Ánh với nhiều tác phẩm dành cho tuổi mới lớn và các tác giả trẻ Anh Khang, Iris Cao, Hamlet Trương… với các tập tản văn dành cho giới trẻ.
 /// ẢNH: QUỲNH TRÂN

“Kẹt” Đường sách TP.HCM vì... fan nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

1
Sáng 7.1, ngay từ sớm Đường sách TP.HCM trở nên náo nhiệt và… kẹt cứng vì số lượng fan “khổng lồ” đứng xếp hàng chờ xin chữ ký cho cuốn sách mới phát hành 'Cây chuối non đi giày xanh' của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.
Nhà văn Mai Sơn với 'Sự quyến rũ của chữ'

Nhà văn Mai Sơn với 'Sự quyến rũ của chữ'

0
Nhà văn - dịch giả Mai Sơn vừa ra mắt tập sách Sự quyến rũ của chữ (NXB Văn hóa văn nghệ và Tân Thư đồng ấn hành), tác phẩm mà ông ấp ủ suốt 10 năm qua.
Chuyên mục dành cho tuổi học trò Báo Thiếu Nhi /// Ảnh: L.M.Q

Sân chơi của 'mầm non' văn nghệ xưa

6
'Cáo lỗi cùng độc giả toàn quốc: Vì tờ Bút Học Trò gặp trở lực lớn lao trên trường văn, trận bút nên phải đình bản và thay thế bằng tờ Bút Mới. Chúng tôi quyết san bằng mọi khó khăn nguy khốn để đáp lại thịnh tình của bạn đọc bốn phương, đồng thời nỗ lực đóng góp vào công cuộc phát huy tương lai văn hóa dân tộc'.
'Cô gái ngày hôm qua' chinh phục khán giả nhờ nội dung trong sáng của tuổi học trò

‘Cô gái đến từ hôm qua’ thu 50 tỉ đồng sau 10 ngày ra rạp

1
Dù phải cạnh tranh với nhiều ‘bom tấn’ ngoại nhưng tác phẩm chuyển thể từ truyện ngắn cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh vẫn đạt được thành tích đáng ngưỡng mộ chỉ sau một thời gian ngắn 'đổ bộ'các rạp chiếu.
Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh và đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cùng ngồi ký tặng bạn đọc

Rồng rắn xếp hàng xin chữ ký nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

0
Từ 5 giờ sáng 25.6, nhiều bạn trẻ đã đến Đường sách TP.HCM, kiên nhẫn xếp hàng chờ xin chữ ký nhà văn Nguyễn Nhật Ánh và đạo diễn Phan Gia Nhật Linh nhân dịp tái bản truyện Cô gái đến từ hôm qua.
Bìa sách Thiên thần nhỏ của tôi

Thêm một tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh được làm phim

0
Sau Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Cô gái đến từ hôm qua, Mắt biếc, truyện dài Thiên thần nhỏ của tôi (do NXB Trẻ ấn hành) của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh vừa được nhà làm phim mua bản quyền để chuyển thể thành phiên bản điện ảnh chiếu rạp.
 /// Ảnh: Công Sơn

Nguyễn Nhật Ánh dự đối thoại văn học Việt - Thái

0
Ngày 15.12, tại Trường ĐH KHXH-NV TP.HCM, Trung tâm nghiên cứu Thái Lan và Khoa Văn học - Ngôn ngữ (Trường ĐH KHXH-NV) sẽ tổ chức buổi đối thoại văn học VN - Thái Lan với sự tham gia của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh (ảnh) và PGS-TS Motira Rato, giảng viên bộ môn tiếng Việt và văn hóa VN (ĐH Chulalongkorn, Thái Lan) xung quanh việc giới thiệu, dịch các tác phẩm văn học VN sang tiếng Thái và đưa vào hệ thống giảng dạy tại nước bạn, đồng thời trao đổi về văn học VN đương đại với các giảng viên, sinh viên Trường ĐH KHXH-NV TP.HCM.
Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh rất được các bạn thanh thiếu niên hâm mộ /// Ảnh: NVCC

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh 'là nhà giáo dục của thanh thiếu niên'

1
Mỗi con chữ của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh thúc đẩy sự thay đổi của con người theo hướng chân - thiện - mỹ. Chính ông đã mang lại cho các bạn trẻ động lực, niềm tin và hi vọng mạnh mẽ vào một cuộc sống tốt đẹp. Các tác phẩm của ông có thể đồng hành cùng quá trình phát triển tâm lý lứa tuổi tự nhiên của các bạn trẻ...
'Văn học nghệ thuật TP.HCM thiếu tác phẩm đỉnh cao'

'Văn học nghệ thuật TP.HCM thiếu tác phẩm đỉnh cao'

2
Hội thảo khoa học Vai trò của văn học nghệ thuật và văn nghệ sĩ Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định góp phần vào sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước đã diễn ra sáng 28.9 tại TP.HCM.
 /// Ảnh: Đ.T

Chặng cuối của tuổi thơ

0
Nếu tính một tập sách là một ga tàu, hành trình về tuổi thơ của Nguyễn Nhật Ánh đã qua ngót nghét 100 ga, được hoạch định rõ ràng từng chặng đường thích hợp với từng lứa tuổi.